Mưa lớn trên diện rộng ở Trung Bộ

10:11, 04/11/2019
.
(Baoquangngai.vn)- Theo Đài KTTV Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông
 
Cảnh báo từ nay đến 5/11, khu vực Đà Nẵng đến Ninh Thuận có mưa lớn diện rộng. Trọng tâm mưa là các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, lượng mưa mỗi ngày từ 70-120mm, có nơi vượt 150mm.
 
Trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện một đợt lũ. Đặc biệt, lưu ý các sông từ Quảng Ngãi đến phía Bắc Phú Yên và Khánh Hòa đỉnh lũ sẽ lên báo động 2 - báo động 3, có nơi trên báo động 3.
 
Nguồn: VTV
Nguồn: VTV
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở các vùng trũng thấp, ven sông và đô thị thuộc khu vực Quảng Nam đến Ninh Thuận
 
Về điễn biến của vùng áp thấp trên Biển Đông, vào hồi 7 giờ ngày 4/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,0-13,0 độ Vĩ Bắc; 114,0-115,0 độ Kinh Đông.
 
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
 
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay (04/11), ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa rào và dông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m; biển động.
 
Thời tiết Trung Trung Bộ 24h tới: Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa vài nơi đến rải rác, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa; các tỉnh thành Đà Nẵng- Quảng Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; tỉnh Quảng Ngãi có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; gió Bắc đến Đông Bắc, cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, giật cấp 5.
 
Vùng biển từ các tỉnh Quảng Bình đến Đà Nẵng có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, sóng biển cao 1.0-2.0m, biển động nhẹ; vùng biển Quảng Nam- Quảng Ngãi có gió Bắc đến Đông Bắc mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2.0-3.0m, biển động.
 
PV

.