Bắt chủ tài khoản "Kim Zunf" cung cấp "dịch vụ tiêm vắc-xin" 2-4 triệu đồng

02:08, 22/08/2021
.
Lê Thị Kim Dung đã tổ chức cho nhiều người tiêm vắc-xin và bị Công an TP.HCM bắt quả tang khi đang đưa 2 người đi tiêm ở một trường mầm non.
 
Lê Thị Kim Dung
Lê Thị Kim Dung
Ngày 22/8, Công an TP.HCM cho biết vừa khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4, TP HCM) về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".
 
Đồng thời, Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra, xác minh trong vụ án này xem Lê Thị Kim Dung phạm tội có tổ chức, có đồng phạm hay không.
 
Theo thông tin ban đầu, từ nguồn tin tố giác của quần chúng, các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM lần ra một tài khoản facebook cá nhân tên “Kim Zunf” đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vắc-xin Covid-19” tại TP.HCM.
 
Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf” đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vắc-xin Covid-19” tại TP.HCM.
 
Công an TP.HCM xác định Lê Thị Kim Dung là chủ tài khoản nên đã theo dõi. Khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến một trường mầm non ở quận 11 tiêm vắc-xin thì bị bắt quả tang.
 
Tại cơ quan công an, Dung khai nhờ mối quan hệ rộng nên Dung có thể sắp xếp, dẫn người đi tiêm vắc-xin với giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng mỗi liều.
 
Sau khi có nguồn vắc-xin, Dung đăng thông tin lên mạng để tìm khách; ai có nhu cầu tiêm thì nhắn rồi chuyển tiền qua tài khoản.
 
Tổng cộng, Dung thừa nhận đã tổ chức tiêm vắc-xin thành công cho 21 người và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
 
Theo PHẠM DŨNG/NLĐO
 
 

.