CLB Hà Nội xếp thứ 6 khu vực Đông Nam Á

10:14, 01/02/2020 [GMT+7]
.
Trên bảng xếp hạng của LĐBĐ châu Á (AFC), CLB Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách các đội bóng hàng đầu Đông Nam Á.
Với điểm trung bình 27,08, CLB Hà Nội xếp sau Ceres Negros (Philippines), Buriram United, Muangthong United (cùng của Thái Lan), Johor Darul Ta’zim (Malaysia) và Home United (Singapore). Trên bảng xếp hạng tổng của AFC, Hà Nội xếp thứ 52 trong số 169 đội. 
CLB Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách các CLB hàng đầu Đông Nam Á. Ảnh: Minh Chiến.
CLB Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách các CLB hàng đầu Đông Nam Á. Ảnh: Minh Chiến.
Dù chỉ đứng thứ 6 khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên Hà Nội vẫn xếp trên nhiều CLB lớn của châu Á khác như Deagu FC (Hàn Quốc), Yokohama F.Marinos, Vissel Kobe, FC Tokyo (đều của Nhật Bản) hay Brisbane Roar, Western Sydney Wanderers (hai CLB của Australia).
 
Đội bóng thủ đô đạt được thành tích này nhờ việc lọt tới trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 vừa qua. Các đại diện khác của Việt Nam là Bình Dương xếp thứ 87, CLB Thanh Hóa xếp thứ 94, Nghệ An xếp thứ 103 trong danh sách nói trên.
 
Bảng xếp hạng của AFC dựa trên thành tích thi đấu ở các cúp châu Á trong những mùa giải đã qua của các CLB. Sau vòng loại cuối cùng của AFC Champions League, CLB Ceres Negros của Philippines đang là đội bóng có thứ hạng cao nhất khu vực Đông Nam Á với 40,75 điểm. Ceres Negros đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng tổng của AFC.
 
CLB Buriram xếp ngay sau, ở vị trí thứ 26 với 40,67 điểm. Đứng phía sau lần lượt là Muangthong United, Johor Darul Ta’zim, Home United và CLB Hà Nội. Ceres Negros và Buriram tăng hạng so với kỳ trước bởi đã lọt vào tới vòng loại cuối cùng AFC Champions League. Cả hai đội bóng này sau đó đều dừng bước trước các đại diện rất mạnh của Nhật Bản (FC Tokyo) và Trung Quốc (Shanghai SIPG).
 
Bảng xếp hạng các CLB của AFC là một trong những cơ sở để xét suất tham dự AFC Champions League hay AFC Cup. Tổng điểm của các CLB trong một quốc gia sẽ ảnh hưởng đến suất tham dự các giải đấu hàng đầu châu lục cấp CLB.
 
Việt Nam hiện chỉ có 1 suất dự vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League, 1 suất dự vòng bảng AFC Cup. Trong khi đó, cả Thái Lan và Malaysia đều có 1 suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League, 1 đến 2 suất dự vòng sơ loại giải đấu số 1 châu Á cấp CLB.
 
Theo PV/News.zing.vn
 
.
.