,
Cập nhật lúc 10:03, Wednesday, 28/11/2012

Nga: Ghép thành công mẫu van tim nhân tạo mới nhất thế giới

Các chuyên gia phẫu thuật tim của Nga đã cấy ghép thành công mẫu van tim nhân tạo mới nhất thế giới do các nhà khoa học nước này tự nghiên cứu và chế tạo. Đây là ca phẫu thuật đầu tiên trên thế giới về cấy ghép mẫu van tim mới này và đã diễn ra thành công.
 

   Ảnh minh họa. (Nguồn: petrotimes.vn).
Ảnh minh họa. (Nguồn: petrotimes.vn).Hãng tin Nga Ria Novosti ngày 25/11 dẫn lời giáo sư Xécgây Nicônốp (Sergei Nikonov) từ Trung tâm khoa học phẫu thuật tim - mạch mang tên Baculép (Bakulev) thuộc Viện Hàn lâm Y học Nga, cho biết ca phẫu thuật cấy ghép gặp rất nhiều vấn đề phức tạp, song dưới sự chỉ đạo của chuyên gia tim mạch, Viện sĩ tài ba Leô Bôkêria (Leo Bokerya), ca phẫu thuật đã thành công. Chiếc van tim nhân tạo được coi là tốt nhất thế giới này đã được cấy ghép cho một phụ nữ, 63 tuổi, bị bệnh van động mạch chủ nặng.

Theo giáo sư Nicônốp, mẫu van tim nói trên có thể được cấy ghép cho người lớn bị bệnh van động mạch chủ nặng, tuy nhiên nó thực sự lý tưởng đối với những bệnh nhân nhỏ tuổi. Ước tính, mỗi năm ở Nga có khoảng 125 nghìn người cần tiến hành những ca phẫu thuật tương tự.

Trước đó, các nhà khoa học Nga đã công bố chế tạo ra mẫu van tim nhân tạo mới, trên thế giới chưa đâu làm được. Đây là mẫu van tim nhân tạo 3 nắp, giống y như những van tim tự nhiên, được làm từ hợp kim titan đặc biệt và tạo ra những điều kiện gần gũi về mặt sinh lý học./.

 


Theo TTXVN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201211/Nga-Ghep-thanh-cong-mau-van-tim-nhan-tao-moi-nhat-the-gioi-2202925/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,