Cập nhật lúc: 10:28, 28/03/2017 [GMT+7]
.

"Tháng xung kích"


(Báo Quảng Ngãi)- Trong những ngày tháng 3, hàng nghìn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở các huyện miền núi đã tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng như nạo vét kênh mương, làm đường giao thông, sửa chữa các công trình... trên địa bàn mình sinh sống.

TIN LIÊN QUAN

Hòa chung khí thế ấy, trên quê hương đất quế Trà Bồng vào những ngày cuối tháng 3, 70 ĐVTN xã Trà Hiệp thay phiên nhau sửa chữa lại sân vận động xã. Bí thư Đoàn xã Trà Hiệp Hồ Văn Lân chia sẻ: "Tập hợp cùng một lúc nhiều ĐVTN như thế này ai cũng phấn khởi. Bởi các bạn ĐVTN ai cũng chật vật với cuộc sống gia đình, lại định cư rải rác khắp nơi trong xã, đường giao thông đi lại khó khăn...

Tháng 3 năm trước chúng tôi ra quân làm đường giúp dân, còn năm nay sửa chữa lại sân vận động xã, để có nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao.  Đây là công trình thanh niên mà ĐVTN thực hiện để chào mừng Đại hội Đoàn xã Trà Hiệp lần thứ V".

Đoàn viên thanh niên xã Trà Hiệp (Trà Bồng) ra quân sửa chữa sân vận động xã.                        Ảnh: NV
Đoàn viên thanh niên xã Trà Hiệp (Trà Bồng) ra quân sửa chữa sân vận động xã. Ảnh: NV


Để những hoạt động đoàn mang nhiều ý nghĩa thiết thực hơn, Tháng Thanh niên 2017 tại huyện Trà Bồng gắn chủ đề “Tuổi trẻ Trà Bồng chung tay xây dựng nông thôn mới”. Vì vậy, các hoạt động đoàn cũng đa dạng và xuyên suốt. Phó Bí thư Huyện đoàn Trà Bồng Nguyễn Lê Minh Nhu, cho biết: "Trước và sau lễ ra quân Tháng Thanh niên 2017, nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra. Tiêu biểu là ĐVTN tuần hành tuyên truyền an toàn giao thông, tổ chức nạo vét gần 10km kênh mương nội đồng, cấp phát gần 100 suất cháo miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện, dọn vệ sinh môi trường tại hai xã Trà Phú, Trà Thủy...".

Còn tại huyện Tây Trà, hoạt động của ĐVTN trong tháng 3 cũng rất sôi nổi. Ngoài các hoạt động hướng về cộng đồng, nhiều công trình thanh niên giúp học sinh nghèo, hỗ trợ lập nghiệp cũng được triển khai. Phó Bí thư Huyện đoàn Tây Trà Bùi Tấn Trưởng,  cho biết: "Trong Tháng Thanh niên có khoảng 1.200 ĐVTN đến từ các xã, thị trấn và đoàn trực thuộc tham gia các hoạt động. ĐVTN đã “giải phóng” nhiều "điểm đen" về vệ sinh môi trường; khoan giếng nước ở Trường Tiểu học bán trú Trà Thanh, hỗ trợ vật nuôi cho thanh niên lập nghiệp...".


NGỌC VIÊN

 

.
.