Hôm nay (31/7) là thời hạn cuối điều chỉnh đăng ký xét tuyển ĐH

14:01, 31/07/2019 [GMT+7]
.
Được biết, tính đến ngày 29/7, đã có hơn 280.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển với khoảng 224.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.
TIN LIÊN QUAN

Hôm nay (31/7) là thời hạn cuối cùng để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tiếp bằng phiếu xét tuyển. Thí sinh khi sửa dụng phương thức này để thay đổi nguyện vọng cần lưu ý, sẽ có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Được biết, từ ngày 22/7 đến ngày 30/7, đã có hơn 280.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo thống kê, trong số hơn 280.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, có hơn 224.000 thí sinh đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến; hơn 55.000 thí sinh đăng ký điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu tại trường.

Riêng trong ngày 29/7, ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến, số lượng thí sinh điều chỉnh trực tuyển tăng lên hơn 30.000 thí sinh; điều chỉnh bằng phiếu tăng lên hơn 8.500 thí sinh.

Cũng theo Bộ GD - ĐT, phần mềm điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoạt động ổn định trong suốt thời gian điều chỉnh của thí sinh, quá trình điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh diễn ra bình thường.
 
Theo VTV.vn
 
 
.
.