Bị đuổi ra khỏi phòng, nữ tiếp viên ấm ức gọi bạn đến đánh tử vong khách hát karaoke

21:27, 25/06/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Mẫu thuẫn trong lúc hát karaoke, nữ tiếp viên đã gọi nhóm bạn chặn đường đánh khách hát, gây thương vong. 
Sáng 25.6, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Xuân Thơm (1992), trú tại xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ (này là thị xã Đức Phổ) và 6 bị cáo khác gồm: Lê Anh Giôn (1993) trú tại xã Hành Tín Đông (Nghĩa Hành); Nguyễn Quốc Phong (1990), Cao Ngọc Hoàng (1992), Trần Hoài Trung (1992) trú tại thị xã Đức Phổ; Trương Bích Liễu (1992) trú tại tỉnh Long An và Bạch Thị Kim Hồng (1999) trú tại tỉnh Hậu Giang về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 BLHS.
 
Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 5.6.2018, anh Ngô Thanh Bản và Kiều Tấn Danh cùng với 2 người bạn khác rủ nhau đến quán karaoke Đại Lạc ở thị trấn Đức Phổ để hát. Tại đây, nhóm của anh Bản có gọi thêm 4 nữ tiếp viên, trong đó có Trương Bích Liễu và Bạch Thị Kim Hồng để hát cùng.
 
Trong quá trình hát giữa Danh và Liễu có xảy ra mâu thuẫn, nên Danh đánh và đuổi Liễu ra khỏi phòng. Do bực tức hành động của Danh, Liễu điện thoại nhờ bạn trai của mình là Nguyễn Quốc Phong đến đánh Danh.
 
Sau khi nghe điện thoại của Liễu, Phong đồng ý rồi điện thoại rủ thêm Cao Ngọc Hoàng và Trần Hoài Trung cùng tham gia. Sau đó, cả Phong, Hoàng và Trung thống nhất gặp nhau ở tổ dân phố 5, thị trấn Đức Phổ chờ để chặn đánh nhóm của anh Danh.
 
Lúc này Bạch Thị Kim Hồng cũng gọi điện cho Lê Anh Giôn đến quán karaoke để đánh anh Danh. Khi đi, Giôn rủ thêm Nguyễn Xuân Thơm cùng tham gia. Khi Giôn và Thơm đến quán thì chủ quán karaoke không cho đánh nhau trong quán nên Hồng bảo anh Giôn và Thơm đến chỗ nhóm Phong đang chờ sẵn ở thị trấn Đức Phổ để canh đánh anh Danh.
 
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử
 
Khi nhóm anh Danh chuẩn bị tính tiền ra về thì Liễu điện thoại cho Phong mô tả đặc điểm của anh Danh, đồng thời Hồng điện thoại báo cho Giôn biết nhóm anh Danh đã ra về để chuẩn bị hung khí. Lúc này, anh Ngô Thanh Bản điều khiển xe mô tô chở anh Danh chạy trên đường thì gặp Phong và Hoàng đứng chặn lại, nhưng anh Bản lách qua được và tiếp tục điều khiển xe chạy xuống hướng đông.
 
Thấy vậy, Nguyễn Xuân Thơm cầm viên gạch đã chuẩn bị sẵn từ trước ném mạnh vào anh Ngô Thanh Bản đang điều khiển xe làm anh Bản và anh Danh ngã xuống đường. Hậu quả, làm anh Bản tử vong, còn anh Danh bị thương tích 21%.
 
Tại phiên tòa xét xử, HĐXX đã tập trung làm rõ hành vi, tính chất, mức độ của từng bị cáo trong vụ án, đồng thời xem xét đánh giá đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thơm 17 năm tù, Lê Anh Giôn 14 năm tù, Nguyễn Quốc Phong 8 năm tù, Cao Ngọc Hoàng và Trần Hoài Trung mỗi bị cáo 7 năm tù, Trương Bích Liễu và Bạch Thị Kim Hồng mỗi bị cáo 5 năm tù.
 
PV- CTV
.