Máy bay chở 191 người trượt đường băng, gãy làm đôi ở Ấn Độ

08:36, 08/08/2020 [GMT+7]
.
Một chiếc máy bay của Hãng Air India Express của Ấn Độ chở 191 người đã bị trượt đường băng ở bang Kerela, miền nam nước này. Có ít nhất 3 người chết và 35 người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn của máy bay ở Ấn Độ tối 7-8 - Ảnh chụp màn hình CNN
Hiện trường vụ tai nạn của máy bay ở Ấn Độ tối 7-8 - Ảnh chụp màn hình CNN
Theo Đài CNN, chiếc máy bay chở 191 người bay từ Dubai đã bị trượt đường băng trong lúc hạ cánh ở Ấn Độ. Chiếc máy bay sau đó rơi xuống thung lũng và bị gãy làm đôi. Có ít nhất 3 người đã thiệt mạng, gồm 1 phi công và 2 hành khách. 
 
Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết chiếc máy bay trượt đường băng tại sân bay quốc tế Kozhikode ở thành phố Kozhikode (tên khác là Calicut) thuộc bang Kerala của Ấn Độ trong lúc có mưa nặng vào khoảng 19h40 tối 7-8 (giờ địa phương).
 
Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết có ít nhất 35 hành khách khác bị thương. Có 10 trẻ nhỏ trên máy bay lúc gặp sự cố. 
 
Tháng 5-2010, một vụ tai nạn tương tự cũng của máy bay Hãng Air India Express đã xảy ra, khiến 158 người thiệt mạng.
 
Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar của Ấn Độ cho biết ông "vô cùng đau buồn" khi nghe tin về thảm kịch của chiếc máy bay hãng Air India Express. Ông cho biết giới chức Ấn Độ "đang xác định thêm các chi tiết". 
 
Còn Pinarayi Vijayan, lãnh đạo của bang Kerala, đã chỉ đạo cảnh sát và các quan chức cứu hỏa "có hành động khẩn cấp" sau vụ tai nạn của máy bay chở khách tại bang này. Ông Vijayan cũng chỉ đạo các quan chức có các hoạt động chuẩn bị cần thiết để hỗ trợ cứu hộ và y tế.
 
Theo BÌNH AN/Tuổi Trẻ Online
 
.
.