Philippines - Ổ dịch COVID-19 lớn nhất Đông Nam Á

16:10, 07/08/2020 [GMT+7]
.
Philippines hiện đã vượt Indonesia, trở thành ổ dịch lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng vọt trong ngày 6/8.
Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Philippines hiện đã tăng lên gần 120.000 người, khiến quốc gia này trở thành nơi bùng phát dịch bệnh lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.
 
Trong tuần này, Philippines đã tái áp đặt lệnh phong tỏa tại thủ đô Manila và các khu vực lân cận để hạn chế dịch bệnh lây lan trong bối cảnh nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề, giảm 16,5% so với cùng kỳ quý II năm 2019. 
Philippines đã trở thành quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất Đông Nam Á. (Ảnh: AP)
Philippines đã trở thành quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất Đông Nam Á. (Ảnh: AP)
Sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 tại Philippines là một ví dụ điển hình về hậu quả của việc nới lỏng quá sớm các hạn chế, tạo cơ hội cho virus bùng phát trở lại mạnh hơn. Tình trạng này đã diễn ra ở các quốc gia ở châu Á và một phần châu Âu.
 
Sau thời gian áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 5, Philippines đã mở cửa trở lại thủ đô, mặc dù số trường hợp mắc mới vẫn tăng lên khoảng 1.000 ca mỗi ngày.
 
Philippines đã ghi nhận tới trên 3.500 trường hợp nhiễm mới vào ngày 6/8, nâng tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia này lên hơn 119.400 ca. Số ca nhiễm mới tăng cao một phần là do nước này tăng cường giám sát và xét nghiệm. Theo đó, hiện Philippines có số người nhiễm COVID-19 cao nhất ở Đông Nam Á.
 
Giới chức y tế Philippines cảnh báo rằng, hệ thống y tế của nước này có thể sẽ sụp đổ nếu số ca nhiễm mới tiếp tục tăng lên.
 
Theo Quỳnh Chi/VTV.vn 
 
 
.
.