Xe buýt chở 43 người lao khỏi cầu, lật úp trên sông băng lạnh giá ở Siberia

09:58, 02/12/2019 [GMT+7]
.
19 người chết, trong đó có 2 trẻ em và 21 người khác bị thương khi một xe buýt trượt khỏi cầu, lao xuống lật úp trên sông băng ở Siberia, Nga hôm 1.12.
Tổng số 43 hành khách và tài xế có mặt trên xe buýt vào thời điểm chiếc xe lao từ cây cầu ở độ cao khoảng 6m xuống sông Kuenga ở vùng Transbaikal, Siberia, cách thủ đô Mátxcơva hơn 6.000km về phía đông. 
Xe buýt gặp nạn bị lật úp ở Siberia. Ảnh: Siberia Times.
Xe buýt gặp nạn bị lật úp ở Siberia. Ảnh: Siberia Times.
Đoạn video và hình ảnh từ hiện trường thảm kịch cho thấy phương tiện bị lật ngửa trên lớp băng dày. Nỗ lực cứu hộ vẫn đang được đẩy nhanh tại hiện trường khi trời tối ngày 1.12.
 
Xe buýt gặp nạn khi đang trên đường di chuyển từ Sretensk tới Chita. Phương tiện trật khỏi đường và lật úp cách Sretensk khoảng 60km, phát ngôn viên bộ các tình trạng khẩn cấp của Nga cho hay.
 
Nhờ dòng sông cạn và toàn bộ nước đã bị đóng băng nên xe không bị chìm khi gặp nạn.
 
Có giả thuyết cho rằng, khả năng chiếc xe buýt gặp nạn là do nổ lốp dẫn tới xe lao ra khỏi cầu. 
Vụ tai nạn xảy ra ngày 1.12. Ảnh: AP.
Vụ tai nạn xảy ra ngày 1.12. Ảnh: AP.
Hai trực thăng chở lực lượng cứu hộ và nhân viên y tế, trong đó có bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ về chấn thương và 2 bác sĩ gây mê đã được điều tới hiện trường.
 
Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện địa phương.
 
Tài xế xe tải tên là Sergey Kubasov, 43 tuổi đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. Tài xế có 20 năm kinh nghiệm lái xe và theo truyền thông Nga mô tả là một tài xế rất cẩn thận.
 
Có tổng số 18.214 người chết trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Nga trong năm 2018, theo số liệu của cảnh sát giao thông nước này.
 
Theo Thanh Hà/LĐO
 
.