Phim ngắn Việt tranh giải tại LHP Venice lần thứ 77

14:05, 30/07/2020 [GMT+7]
.
Phim ngắn “Mây nhưng không mưa” (tựa tiếng Anh “Live in Cloud - Cuckoo Land”) của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy được lựa chọn tranh giải ở hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice 2020.
 
Ngày 28/7, Ban tổ chức LHP Venice chính thức công bố danh sách hạng mục Orizzonti Short Competition - hạng mục dành cho phim quốc tế với các xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới. Qua đó, “Mây nhưng không mưa” của hai đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy xuất sắc được chọn là một trong 12 phim ngắn tham gia tranh giải của LHP. 
Cảnh trong phim
Cảnh trong phim "Mây nhưng không mưa".
Tác phẩm kể về một cô gái làm việc ở tiệm váy cưới phải lòng một anh chàng hát dạo bán hàng rong. Ngày diễn ra trận chung kết bóng đá, cô quyết định sẽ gặp anh và hát bài hát cô yêu thích. Bất ngờ cô phải đi giao hàng, còn anh chàng hát rong thì bị ăn cắp mất chiếc loa. Tối hôm đó họ không gặp được nhau.
 
Với độ dài 19 phút, “Mây nhưng không mưa” như một bản tin trong ngày với các sự kiện đa dạng: một đám cưới, một buổi tắc đường, một vụ trộm cướp, một sự hóa thân thần kì và một câu chuyện tình yêu. Đôi lúc, khán giả và cả nhân vật sẽ đắm chìm vào một thế giới khác, giữa những lát cắt nhiều màu sắc trong phim. Các nhân vật luôn đi tìm một điều gì đó, một nơi để thuộc về rồi giật mình nhận ra họ là những kẻ tha hương trên chính quê hương của mình.
 
LHP Venice lần thứ 77 là một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới (cùng với Cannes và Berlin), sẽ chính thức diễn ra từ ngày 02/9 - 12/9.
 
Theo Hà Tùng Long/Dân Trí
.