Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Bình Sơn

21:31, 08/10/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Ngày 7.10, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Thị Thu Trang và Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc Quốc hội Đinh Thị Phương Lan đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Bình Hải và Bình Trị (Bình Sơn).
Cử tri Nguyễn Văn Thiện, ở xã Bình Hải (Bình Sơn) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.       Ảnh: Bá Sơn
Cử tri Nguyễn Văn Thiện, ở xã Bình Hải (Bình Sơn) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Bá Sơn
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Hải và Bình Trị phản ánh, kiến nghị: Tỉnh, huyện cần đầu tư xây dựng kè chống sạt lở ven biển; đầu tư khu dân cư để xét cấp đất cho các hộ dân trong KKT Dung Quất đang thiếu đất ở; nhiều dự án tái định cư ở KKT Dung Quất xuống cấp cần sửa chữa. 
 
Dự án của Tập đoàn FLC đầu tư ở KKT Dung Quất  chậm triển khai. Chính phủ nghiên cứu ban hành giá bồi thường đất, tái định cư ở các dự án bất động sản, bởi hiện nay giá bồi thường mà các doanh nghiệp đưa ra quá thấp. Các cấp, ngành cần có giải pháp khả thi hỗ trợ người dân xóa đói, giảm nghèo, được tiếp cận nhiều nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Tỉnh, huyện đầu tư nâng cấp hệ thống điện, thuỷ lợi và giao thông để phục vụ sản xuất và đời sống của người dân. 
 
Việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính có lúc, có nơi còn chưa nghiêm, đơn cử như thời gian giải quyết thủ tục hành chính ghi trong giấy hẹn là 1 tháng, nhưng phải mất mấy tháng mới xong. Tỉnh cần sớm đưa Bệnh viện Dung Quất hoạt động trở lại để tạo thuận lợi cho người dân các xã khu Đông huyện Bình Sơn khám, chữa bệnh...
 
 BÁ SƠN
 
 
 
.
.