Ngừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ chiều 1/2/2020

21:50, 01/02/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác đường bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ 13h chiều 1/2/2020, cho đến khi có thông báo mới.
 
Triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13h00 phút ngày 1/2/2020.
 
Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chinh phủ./.

 

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên. 
 
Công ty này cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc. Với các chuyến bay đang thực hiện, phải yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.
 
Ngay sau thông báo này, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng cho hay ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ hôm nay. Đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ. Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay. Hãng sẽ cập nhật phương án đưa các công dân Việt Nam tại Trung Quốc trở về.
 
Trước đó, Vietjet Air cũng cho biết sẽ ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1/2.
 
PV

 

.