Tuyển chọn 100 ứng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng

14:54, 20/05/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tuyển chọn 100 ứng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh, 
 
Cụ thể: Số lượng người cần tuyển chọn là 100 người; phạm vi tuyển chọn trên toàn quốc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 6/5/2019 đến ngày 20/06/2019.
 
Điều kiện đăng ký dự tuyển: Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 1998); đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng (đối với ứng viên năm cuối để xin được cấp visa sang Đức yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp); có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm. Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên đối với nam.
 
Ảnh minh họa. Nguồn internet
Ảnh minh họa. Nguồn internet
Hồ sơ đăng ký dự tuyển:
 
Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn. Sau khi đăng ký thông tin trực tuyến, ứng viên tự tải mẫu hồ sơ trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo 1 trong 2 hình thức:
 
+ Ứng viên đến nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người nộp hộ, khi đến phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân);
 
+ Ứng viên trực tiếp thực hiện việc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người khác nộp hộ, ngày nộp sẽ được tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ).
 
Thời gian phỏng vấn: tháng 7/2019.  Địa điểm phỏng vấn: tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (địa điểm phỏng vấn được sắp xếp theo nguyện vọng đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình).
 
Ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được xuất cảnh xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian từ 2 đến 3 năm để trở thành điều dưỡng viên. 
 
Ứng viên được Công ty TNHH Vivantes được đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian 12 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn (3 bữa ăn/ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần); lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe 1 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 01 chiều từ Việt Nam sang Đức.
 
Trong thời gian học nghề từ 02 đến 03 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (khoảng 1.100 Euro/tháng).
 
Công ty TNHH Vivantes sẽ bố trí nơi ở cho ứng viên trong thời gian học nghề tại Đức. Ứng viên sẽ tự chi trả chi phí thuê nhà tối đa là 400 Euro/tháng. Nếu chi phí thuê nhà vượt quá định mức này, ứng viên sẽ được các cơ sở đào tạo nghề hỗ trợ phần còn lại.
 
Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes và các đối tác ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng, tương đương với khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức).
 
PV
.