Vietcombank Quảng Ngãi tuổi 20...

09:30, 28/02/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Vietcombank Quảng Ngãi đã khẳng định vị thế hàng đầu trong hệ thống ngân hàng trên địa bàn, phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Giám đốc và lãnh đạo chủ chốt Vietcombank Quảng Ngãi. ẢNH: VCB QUẢNG NGÃI
Ban Giám đốc và lãnh đạo chủ chốt Vietcombank Quảng Ngãi. ẢNH: VCB QUẢNG NGÃI


Ngày 24.11.1998, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam ký Quyết định thành lập Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Quảng Ngãi (Vietcombank Quảng Ngãi) trên cơ sở phòng đại diện. Đến ngày 24.2.1999, Chi nhánh Vietcombank Quảng Ngãi chính thức khai trương đi vào hoạt động, trở thành chi nhánh thứ 23 của hệ thống Vietcombank.
 

"Trong chặng đường 20 năm qua, tài sản to lớn nhất của Vietcombank Quảng Ngãi là niềm tin lựa chọn, đồng hành của hàng chục ngàn khách hàng. Đó chính là nền tảng vững chắc để Vietcombank Quảng Ngãi không ngừng đổi mới, khẳng định vị thế hàng đầu về uy tín, chất lượng, thương hiệu trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng; để luôn tràn đầy khát vọng băng qua thách thức, bền bỉ dệt niềm tin yêu".

Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi
PHẠM THỊ THÚY KIỀU

Trong 20 năm hình thành và phát triển, thì từ năm 2009 - 2014 là giai đoạn bứt tốc phát triển của Vietcombank Quảng Ngãi, trở thành đơn vị dẫn đầu toàn địa bàn trong nhiều mặt hoạt động. Nếu cuối năm 1999, Vietcombank Quảng Ngãi có quan hệ tín dụng với 25 khách hàng, dư nợ đạt 131 tỷ đồng, chiếm 16,7% tổng dư nợ trên địa bàn, thì đến cuối năm 2014, Vietcombank Quảng Ngãi đã có quan hệ tín dụng với hơn 7 nghìn khách hàng, dư nợ đạt 11.938 tỷ đồng, đứng số 1 và chiếm gần 35% thị phần toàn địa bàn, tăng gấp 90 lần so với năm 1999.

Hiện tại, Vietcombank Quảng Ngãi đã thành lập các phòng giao dịch ở Sơn Tịnh, Bình Sơn, Đức Phổ, Sông Vệ và Hùng Vương. Trong năm 2018, Vietcombank đạt mức lợi nhuận hơn 230 tỷ đồng - mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử 20 năm của chi nhánh và cao nhất so với các ngân hàng trên địa bàn. Ngoài ra, giai đoạn này chứng kiến Vietcombank Quảng Ngãi xác lập các con số kỷ lục từ trước đến nay và đứng vào top cao nhất của hệ thống, như doanh số thanh toán quốc tế - tài trợ thương mại vượt ngưỡng 3 tỷ USD, doanh số mua bán ngoại tệ đạt xấp xỉ 1 tỷ USD, số dư bảo lãnh bình quân đạt gần một nghìn tỷ đồng.

Vietcombank Quảng Ngãi hiện còn vượt lên dẫn đầu các ngân hàng thương mại tại địa bàn về thanh toán quốc tế, các sản phẩm dịch vụ thẻ, chất lượng tín dụng và kết quả kinh doanh. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 350 đơn vị trả lương (khoảng 12.300 người), với tổng quỹ lương 117 tỷ đồng/tháng. Vietcombank Quảng Ngãi hiện có 41 ATM trải dài từ KKT Dung Quất đến huyện Đức Phổ, để phục vụ cho khối khách hàng trả lương. Cùng với đó, những sản phẩm thương hiệu như Vietcombank Money, I-Banking, Home Banking, SMS Banking đã giúp Vietcombank chiếm lĩnh thị phần và khẳng định sự vượt trội trong lĩnh vực dịch vụ thẻ. Ngoài ra, Vietcombank Quảng Ngãi còn tích cực đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội, với khoản tiền ủng hộ xây trường học, bệnh viện, tặng nhà, vật nuôi cho vùng nghèo, hộ nghèo lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Nhờ khoản tín dụng của Vietcombank Quảng Ngãi, nhiều DN từ khó khăn đã vươn lên trở thành doanh nghiệp lớn mạnh trong cả nước. Điển hình là Công ty CP Đường Quảng Ngãi. Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi Trần Ngọc Phương cho biết: Trong những thời điểm khó khăn do tác động ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế, nhiều ngân hàng thu hẹp phạm vi đầu tư để bảo toàn nguồn vốn, hạn chế rủi ro, nhưng Vietcombank Quảng Ngãi vẫn sát cánh cùng doanh nghiệp, từng bước tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ với những gói vay ưu đãi lãi suất và những tư vấn tài chính hợp lý. Từ những đồng vốn của Vietcombank Quảng Ngãi, nhiều doanh nghiệp đã ăn nên làm ra".

THANH NHỊ
 

.