Cập nhật lúc: 20:34, 19/07/2018 [GMT+7]
.

Người đi làm học tiếng Anh cao cấp như thế nào?


Tiếng Anh vốn là một ngoại ngữ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trong công việc để phát triển lên một trình độ cao hơn thì việc học tiếng Anh cao cấp là hoàn toàn cần thiết. Vậy những người đi làm, với quỹ thời gian hạn hẹp, họ đã học tiếng Anh bằng cách nào?

Xem tin thời sự mỗi ngày

Nếu bạn là một người luôn quan tâm tới tình hình, diễn biến thị trường hay các tin tức liên quan đến công việc của mình, sao không thử nghe những bản tin ấy bằng tiếng Anh ? Hiện nay các đài truyền hình đều có những kênh tin tức bằng tiếng Anh có kèm phụ đề, hoặc các bản tin truyền thông từ các trang báo nước ngoài đều sẽ hữu ích với bạn. Các kiến thức đó thường đều là những kiến thức mới nhất, với độ chuẩn xác cao. Kiên trì mỗi ngày bạn sẽ bất ngờ với khả năng nghe, nói lẫn phát âm của bản thân.

Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Trong giờ làm hay những giờ rảnh rỗi, để giải trí sau những áp lực làm việc căng thẳng bạn có thể bật một bản nhạc tiếng Anh mà mình ưa thích. Lắng nghe lời hát, xem câu chữ, tự diễn giải ý nghĩa câu hát theo cảm nhận của mình là một trong những cách học tiếng Anh cao cấp thú vị mà đầy hiệu quả. Vừa thư giãn mà vừa có thể học thêm các cấu trúc câu hay ho nữa.
 

Người đi làm học tiếng anh cao cấp như thế nào?
Người đi làm học tiếng Anh cao cấp như thế nào?


Tìm hiểu các kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh

Việc bạn ý thức được rằng mình đang học tiếng Anh, đang đọc những tài liệu nước ngoài này là để phục vụ cho công việc của bản thân, để tạo ra những cánh cổng cơ hội sau này sẽ tạo động lực cho bạn chinh phục thứ ngoại ngữ này. Một công đôi chuyện, bạn vừa phát triển khả năng ngoại ngữ của bản thân cũng như bổ sung kiến thức nghề nghiệp cho mình là gợi ý không tồi chút nào.

Chuyển các công cụ giao tiếp, làm việc sang giao diện tiếng Anh

Việc các trang web bạn thường truy cập, các email, các trang tin tức… đều bằng tiếng Anh nó sẽ khiến bạn trải nghiệm cảm giác của những người sống xa xứ. Họ “bị” bao vây bởi tiếng Anh, vì thế đó là thứ sẽ trở nên quen thuộc với họ. Bạn tiếp xúc với nó mỗi ngày thì nó sẽ thấm nhuần từng chút một. Đến lúc bạn không ý thức được thì bạn đã đọc, hiểu được kha khá các câu bằng tiếng Anh mà mỗi ngày xuất hiện trên màn hình rồi.

Các bữa ăn được ghi nhớ bằng tiếng Anh

Các món ăn quen thuộc mỗi ngày bạn ăn, liệu có khi nào bạn tự hỏi rằng tên tiếng Anh của nó là gì chưa? Việc xem như một trò chơi ghi nhớ món ăn bằng cách tìm hiểu tên tiếng Anh của nó, rồi sau đó chọn món bằng các tên tiếng Anh cũng sẽ khiến quá trình bạn học từ vựng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Cùng đồng nghiệp thử thách nhau xem ai nhớ được nhiều nhất là một trò chơi khá thú vị mà bạn nên thử khi muốn học tiếng Anh cao cấp.

Ngoài ra học tiếng Anh cao cấp là nền tảng tốt nhất để học anh văn du học. Biết đâu câu chuyện tương lai của bạn sẽ thay đổi nếu tạo bước ngoặt mới ngay hôm nay. Hãy học tiếng Anh và tự tin hoàn thành những dự định của mình bạn nhé.
 

.