Cập nhật lúc: 08:47, 03/01/2016 [GMT+7]
.

Audi xác nhận sẽ ra mắt Q2 và Q5 thế hệ mới trong 2016


Audi vừa công bố tài liệu mới dành cho các cổ đông chiến lược của mình. Trong đó, thông tin quan trọng nhất được tiết lộ là việc hứa hẹn sẽ tung ra mẫu Q2 hoàn toàn mới vào tháng 3 (trong khuôn khổ triển lãm xe Geneva) và Q5 thế hệ thứ hai vào giữa năm 2016.

Trong đó, Q2 mới sẽ nằm ở phân khúc dưới Q3 hiện nay. Như thế, nó sẽ hầu như không có đối thủ nào đến từ ba thương hiệu lớn nước Đức (bên cạnh BMW và Mercedes-Benz) - ít nhất là trong tương lai gần. Được phát triển trên nền tảng MQB, xe mới sẽ dài ít nhất 4m (không hơn 4,39m của Audi Q3) với cả hai lựa chọn động cơ dầu hoặc xăng (dung tích từ 1,4L đến 2,0L). Ngoài ra, các biến thể hiệu năng cao SQ2 và RSQ2 cũng sẽ có mặt sau khi các dòng tiêu chuẩn được tung ra thị trường. Khi hiện diện, Q2 được cho sẽ là mẫu xe rất phù hợp với thị trường châu Á nói chung.
 

 Q2 và Q5 mới sẽ mang nhiều nét thiết kế của Q7 2016 - vốn cũng vừa ra mắt chưa lâu.
Q2 và Q5 mới sẽ mang nhiều nét thiết kế của Q7 2016 - vốn cũng vừa ra mắt chưa lâu.


Về phần mình, chiếc crossover cỡ nhỏ Q5 của Audi sẽ được ra mắt chính thức vào khoảng giữa năm trước khi bán ra thị trường kể từ cuối năm 2016. Được phát triển dựa trên nền tảng MLB Evo của volkswagen, xe mới sẽ sở hữu mọi tính năng thời thượng của Audi như đèn pha Matrix LED, đèn tín hiệu linh hoạt, khoang lái Virtual Cockpit với hệ thống thông tin giải trí mới…

Đáng chú ý hơn cả, cùng với thế hệ thứ hai của Q5, Audi cũng sẽ tung ra một biến thể hybrid với cơ chế cắm sạc - song song với các phiên bản hiệu năng cao RS. Xe dự kiến sẽ được sản xuất tại nhà máy San Josse Chiapa của Audi (Mexico).

Theo Hoàng Linh/Hà Nội Mới (Theo Audi)

 

.