Giao thừa Đinh dậu 28-01-2017
 • 00

  Ngày

 • 00

  Giờ

 • 00

  Phút

 • 00

  Giây

abc
.
,
Nụ cười... của biển
Cập nhật lúc 10:49, Thứ Bảy, 21/01/2017 (GMT+7)

(Baoquangngai.vn)- Những ngày cận Tết, tại các cảng cá, hàng trăm phương tiện tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân từ ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa với tôm cá đầy khoang nối đuôi nhau cập bờ. Nụ cười mãn nguyện của những ngư dân sau chuyến ra khơi thắng lợi lấn át đi nỗi nhọc nhằn vất vả nơi biển cả.  Tất cả đã tạo nên vị Tết no đủ, đoàn viên của những người con miền biển.

TIN LIÊN QUAN

 

Sau nhiều ngày ra khơi đánh bắt, những ngày này, các tàu cá  đều tranh thủ cập bờ để đoàn tụ với gia đình trong ngày Tết. 

 

Ngư dân có được niềm vui lớn nhờ chuyến biển bội thu

 

Mùa biển thắng lợi, các gia đình ngư dân thêm phần sung túc để rước xuân về. 

 

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng ngư dân. Tiếng cười nói giòn tan của những ngư dân, mùi tanh nồng đậm đà vị biển đang hòa quyện vào không khí ấm áp của mùa xuân. 

 

Những chuyến tàu về bến “lưới nặng cá đầy” đang tiếp thêm niềm tin để họ quyết tâm bám biển khơi xa, làm giàu cho gia đình và góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc.

 

Không khí hối hả của những ngày cuối năm đã hiện hữu ngay trên những đôi tay thoăn thoắt chuyển cá từ khoang tàu lên bờ để phân loại và đưa lên xe ướp lạnh chở đi tiêu thụ. 

 

Mặc dù gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình hành nghề trên biển, nhưng với tinh thần kiên trì bám biển phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, ngư dân Quảng Ngãi đã nỗ lực bám các ngư trường truyền thống như Hoàng Sa, Trường Sa để đánh bắt hải sản đạt kết quả.

 

Trong năm 2016, sản lượng thủy sản khai thác ước đạt trên 173 nghìn tấn, đạt 105,47% kế hoạch năm và tăng 7,6% so với năm 2015,  vượt 5,5% kế hoạch.

 

Sản lượng cá dồi dào, đánh bắt hiệu quả nên mấy năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều hộ đóng mới, sở hữu cùng lúc nhiều tàu đánh cá công suất lớn. Hiện toàn tỉnh có 5.444 chiếc tàu với tổng công suất 1.280.480 CV

 

Những năm qua, tuy việc làm ăn trên biển không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái. Song, sự can trường cùng lòng quyết tâm bám giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa , hàng nghìn ngư dân vẫn quyết tâm đưa những con tàu rẽ sóng ra khơi. Với họ, biển chính là nhà, là cuộc sống; đồng thời, vươn khơi bám biển không chỉ phát triển kinh tế mà còn góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 Bảo Ngọc

,
,
,