Cập nhật lúc: 18:28, 29/09/2018 [GMT+7]
.

Video: Không thờ ơ với bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới


(Baoquangngai.vn)- Mua bảo hiểm bắt buộc dân sự của chủ xe cơ giới là trách nhiệm của người tham gia giao thông. Bảo hiểm này còn góp phần giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người còn thờ ơ với việc mua loại bảo hiểm này.

TIN LIÊN QUAN

 

.
 
Tình trạng người dân sử dụng phương tiện giao thông không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự khá phổ biến tại Quảng Ngãi. Theo quy định, người lái ô tô nếu không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị phạt 500 nghìn đồng, với xe máy là 100 nghìn đồng.
 
Theo thống kê, tai nạn do xe cơ giới gây ra chiếm 93,7% về số vụ, 94,13% về số người chết và 98,8% số người bị thương. Khi có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra đồng nghĩa với việc người tham gia giao thông phải đối mặt với những thiệt hại về người và của. Từ thực tế cho thấy việc bắt buộc tham gia loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới là rất cần thiết.
 
Bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới là một trong những phương tiện hữu hiệu nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia giao thông. Và đó còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.
 
 
Thực hiện: Thiên Vương
.