,
Cập nhật lúc 16:24, Tuesday, 29/11/2011

Dầu gội Johnson’s Baby tại Việt Nam được kết luận an toàn


Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả kiểm tra hàm lượng Quaternium-15, Formaldehyde và 1,4 Dioxan trong dầu gội đầu Johnson’s Baby.

Dầu gội đầu Johnson’s Baby bán tại Việt Nam được kết luận là an toàn cho người sử dụng
Dầu gội đầu Johnson’s Baby bán tại Việt Nam được kết luận là an toàn cho người sử dụng
 
Theo đó, Viện Kiểm nghiệm thuốc Tp.HCM mới đây đã gửi công văn báo cáo về kết quả kiểm nghiệm các mẫu sản phẩm dầu gội đầu Johnson’s Baby lên Cục Quản lý dược.

Qua lấy mẫu và kiểm tra hàm lượng Quaternium-15, Formaldehyde và 1,4 Dioxan, kết quả cho thấy: không phát hiện 1,4 Dioxan trong sản phẩm này. Còn hàm lượng Quaternium-15, Formaldehyde giải phóng nằm trong giới hạn cho phép dùng trong mỹ phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Trước đó, hãng thông tấn AP dẫn thông tin từ tổ chức hoạt động y tế và môi trường The Campaign for Safe Cosmetics (CSC) của Mỹ, cho hay các sản phẩm dầu gội dầu Johnson’s Baby của hãng Johnson&Johnson đang được bán tại thị trường Mỹ và nhiều nước khác, có chứa hóa chất độc hại.

Theo thông cáo của CSC, loại dầu gội này chứa chất bảo quản Quaternium-15 có tác dụng giải phóng Formaldehyde để diệt khuẩn trong các loại hóa mỹ phẩm. Tuy nhiên, Formaldehyde thường được sử dụng để ướp xác và đã bị Bộ Y tế Mỹ liệt vào danh sách các chất gây ung thư.

Hóa chất thứ hai được tìm thấy là 1,4 Dioxan, cũng nằm trong danh sách tác nhân gây ung thư. Đây là sản phẩm phụ của quá trình biến hóa chất thành dễ hòa tan và dịu nhẹ hơn cho da.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý dược cho rằng: theo quy định quản lý mỹ phẩm của khu vực ASEAN, chất 1,4 Dioxan không được phép sử dụng như là thành phần trong công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Còn chất Quaternium-15 có tên khoa học là Methenamine 3-chloroallylochloride, được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất bảo quản, với hàm lượng tối đa cho phép sử dụng là 0,2%, tương tự với quy định của châu Âu.

Quaternium-15 là chất có trong thành phần dầu gội đầu dành cho trẻ em của Johnson&Johnson đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam và nhiều nước khác. Hàm lượng Quaternium-15 trong sản phẩm này được Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam công bố tại Cục Quản lý dược là 0,05%. Hàm lượng trên nằm trong giới hạn cho phép.

Theo đó, Cục Quản lý dược đã chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm mỹ phẩm Việt Nam kiểm tra Quaternium-15 và 1,4 Dioxan trong sản phẩm dầu gội đầu dùng cho trẻ em của Johnson&Johnson và sẽ có thông báo kết quả kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 
Theo VnEconomy
http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201111/dau-goi-Johnsons-Baby-tai-Viet-Nam-duoc-ket-luan-an-toan-2114102/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,