,
Cập nhật lúc 14:35, Friday, 17/07/2009

Cảnh báo nguy cơ cúm A (H1N1) lây lan tại các trường học và cộng đồng

Ngày 16/7, Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) thông báo ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1). Ðáng chú ý, trong đó có 14 trường hợp tại ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, Xuân Hòa, tỉnh Ðồng Nai mắc bệnh, tiếp xúc với người bệnh từ nước ngoài về.

 
Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 16-7, Việt Nam đã ghi nhận 338 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1), không có tử vong. Ðã có 279 người bệnh ra viện, 59 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Bộ Y tế cho biết trong thời gian gần đây, một số trường hợp nhiễm cúm A (H1N1) là hành khách nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ, số người từ vùng dịch về Việt Nam ngày càng tăng, nhất là trong thời gian tới, học sinh, sinh viên tựu trường, nguy cơ dịch cúm A (H1N1) lây lan và bùng phát thành dịch tại các trường học và cộng đồng là rất cao. Bộ Y tế khuyến cáo những người đến Việt Nam từ vùng đang có dịch cần tự chủ động cách ly, hạn chế tối đa tiếp xúc với người chung quanh trong thời gian bảy ngày, thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân. Những người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em cần đặc biệt quan tâm tình trạng sức khỏe của mình, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời.
Theo Nhandan Online
http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/2009/07/1712988/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,