Tuyến cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố ảnh hưởng kết nối đến Nhật, Mỹ

08:50, 25/11/2021 [GMT+7]
.
Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG đang gặp sự cố, ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi Nhật, Mỹ.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Thông tin từ đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, tuyến cáp quang này hiện đang được sửa chữa, dự kiến đến 29/11 sẽ khôi phục lưu lượng trên tuyến.
 
Ngoài APG, còn có 2 tuyến cáp quang biển quốc tế khác cũng bị gián đoạn dịch vụ, hoặc chưa khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối do sự cố trước đó.
 
Trước đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 và AAG cũng đã gặp sự cố từ tháng 9/2021 khiến người dùng Internet Việt Nam gặp khó khi truy cập website và dịch vụ quốc tế, đặc biệt vào buổi tối. Theo thông tin từ Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks), tính đến 17h ngày 20/11, nhánh S1H.3 của tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã được sửa chữa xong.
 
AAG, AAE-1 và APG là 3 trong 5 tuyến cáp biển chính kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.
 
Trong đó, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) được đưa vào vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016. APG có chiều dài khoảng 10.400 km, được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, với khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp biển này có các điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Trong năm nay, tuyến cáp biển APG đã lần lượt gặp sự cố vào tháng 1, tháng 5 và tháng 10.
 
Theo PV/VTV.vn
 

 

.