,
Cập nhật lúc 14:22, Monday, 30/01/2012

Tránh thai cho nam giới bằng sóng siêu âm


15 phút với cảm giác nhột nhột có thể sẽ trở thành liệu pháp tránh thai dành cho nam giới trong tương lai.

Nghiên cứu trên chuột cho thấy thiết bị sóng siêu âm sẵn có hiện nay có thể sử dụng để tiêu diệt các tế bào tinh trùng đang phát triển.

Liệu pháp dùng sóng siêu âm làm giảm lượng tinh trùng trong chuột tới mức thấp hơn nhiều so với chuột đực bình thường.
 

Tinh hoàn chứa nhiều ống dẫn tinh. Tinh hoàn bên phải được chiếu bằng sóng siêu âm nên số lượng ống dẫn tinh còn lại rất ít. (Nguồn: Livescienc)
Tinh hoàn chứa nhiều ống dẫn tinh. Tinh hoàn bên phải được chiếu bằng sóng siêu âm nên số lượng ống dẫn tinh còn lại rất ít. (Nguồn: Livescienc)


Tuy nhiên, phương pháp tránh thai cho nam giới sử dụng sóng siêu âm vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu. “Cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của liệu pháp này kéo dài trong bao lâu và sử dụng nhiều lần có an toàn không,” nhà nghiên cứu James Tsuruta ở ĐH Bắc Carolina, nói.

Tinh trùng phát triển trong tinh hoàn và trải qua nhiều giai đoạn trung gian. Các nhà nghiên cứu nhằm vào giai đoạn đầu tiêu của quá trình phát triển tinh trùng, vì thế, hiệu quả của liệu pháp dùng sóng siêu âm có thể kéo dài trong vài tháng.Theo Livescience/ Đất Việt

http://baoquangngai.com.vn/channel/2031/201201/Tranh-thai-cho-nam-gioi-bang-song-sieu-am-2127690/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,