,
Cập nhật lúc 10:08, Monday, 18/05/2009

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 9: Hồ Ngọc Hân tỏa sáng

Hồ Ngọc Hân và vòng nguyệt quế
Hồ Ngọc Hân và vòng nguyệt quế
Hôm 17/5, tại Hà Nội, thí sinh Hồ Ngọc Hân đến từ lớp 12/6 trường Quốc học Huế
đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế cuộc thi chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 9 với giải thưởng 35.000 USD.

 

Khởi đầu thuận lợi với số điểm 50/60, nhưng ngay sau đó phải dừng lại rất sớm khi trả lời sai từ hàng dọc trong phần thi vượt chướng ngại vật, Hồ Ngọc Hân làm nhiều người tới cổ vũ cảm thấy khá tiếc. Trong khi đó, các thí sinh khác là Bùi Tứ Quý, Nguyễn Thị Thu Trang lần lượt ghi được những điểm số rất cao. Không hề nao núng, Hân bước vào vòng thi tăng tốc với sự tự tin và nhanh chóng giành lại vị trí thứ 2 trong vòng này với 145 điểm (vẫn còn kém người đứng đầu 40 điểm).

 

 

 

Hồ Ngọc Hân là thí sinh giành được giải nhất cuộc thi tuần với số điểm 320, thi tháng với số điểm 325, thi quý với số điểm 275 và thi năm với số điểm 245. Học giỏi các môn tự nhiên nhưng Ngọc Hân lại thích tìm hiểu các môn xã hội, tự nhận mình là người không có "năng khiếu" môn thể dục và "ham chơi" khi một ngày chỉ dành 4 tiếng để học bài.

 

Điều thật sự làm cả trường quay S9 và đầu cầu trường Quốc học Huế khâm phục ở cậu học trò có nụ cười tươi tắn này chính là sự cố gắng và bình tĩnh lạ thường ở phần về đích. Hân đã kết thúc vòng thi về đích của mình với số điểm 175 (bằng điểm với Bùi Tứ Quý và tạm xếp thứ 2). Liên tiếp sau đó, Hân giành được quyền và trả lời chính xác các câu hỏi của 2 bạn chơi liền sau, giúp Hân vươn lên giành vị trí số 1 với 245 điểm.

Không khóc vì sung sướng như các thí sinh các năm trước đó, Hân đã phát huy hết cỡ “nụ cười thiên thần” - nickname mà các bạn học ở trường đặt cho mình. Việc đầu tiên Hân muốn làm là gọi điện về “báo công” với bố. Khi trở về trường, Hân sẽ trích một phần tiền thưởng để khao một bữa thật to các bạn học trong lớp.

Dự định tương lai của nhà vô địch là chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi ĐH sắp tới. Hân chia sẻ ước mơ của em sẽ được đi du học và sẽ trở thành một nhà khoa học trong tương lai.

 

Nghẹt thở cùng Hân...

Niềm vui chiến thắng vỡ òa cùng thầy cô trường Quốc học Huế
Niềm vui chiến thắng vỡ òa cùng thầy cô trường Quốc học Huế


Tại Huế, ông Hồ Chuyên (bố của Hân) như nghẹt thở theo cú bấm chuông giành phần trả lời của Hân. Ông nhớ lại: “Thấy nó nhấn chuông giành phần trả lời câu hỏi của Thắng, tim tôi lúc đó cứ đập thình thịch. Xung quanh là hàng ngàn tiếng hò reo cổ vũ càng khiến cho tôi lo lắng hơn, không dám thở mạnh. Khi nghe người dẫn chương trình thông báo Hân trả lời đúng, tôi đã bật khóc trước sự chiến thắng của con mình. Một chiến thắng đẹp như mơ. Tôi sẽ thưởng cho Hân một nụ hôn thật đặc biệt. Nụ hôn đó phải lâu, phải sâu và hơn hết là để cho hai bố con chúng tôi cảm nhận hết niềm hạnh phúc của chiến thắng ngày hôm nay”.

 

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, chủ nhiệm suốt ba năm cấp ba của Hân cho biết: Hân là một học sinh ngoan, gương mẫu, hiền. Không hiếu động như các nam học sinh khác, Hân lại có một nụ cười rất dễ mến. Đó cũng chính là lý do khiến các bạn trong lớp đều gọi Hân bằng biệt danh "nụ cười thiên thần".Lê Như Ngọc, lớp trưởng, thì tâm sự: “Hân rất năng nổ và nhiệt tình, học giỏi và luôn sẵn sằng giúp đỡ các bạn trong lớp. Với chiến thắng này, Hân cũng làm cho tụi em được thêm tiếng thơm bởi mình là học sinh Quốc học”.

Theo TNO

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2027/2009/05/1709163/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,