Những "chiến mã" sắc vàng của đội tuyển Việt Nam tại Army Games 2020

14:40, 22/08/2020 [GMT+7]
.
Tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 diễn ra ở ngoại ô Moscow, Nga, đội tuyển xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tham gia thi đấu với màu xe được chọn là màu vàng.
 
Theo báo Quân đội nhân dân, đơn vị tường thuật Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 diễn ra tại Nga, cuộc thi "Xe tăng hành tiến" (Tank biathlon) là một trong những nội dung mà đội tuyển của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tham dự trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020, diễn ra tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga.
 
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ngày 17/8 đã bốc thăm màu xe thi đấu tại vòng loại cuộc thi "Xe tăng hành tiến" là màu vàng và chiều cùng ngày tiếp nhận xe thi đấu T-72B3 từ ban tổ chức.
 
.
Tại cuộc thi "Xe tăng hành tiến", đội tuyển Việt Nam được xếp chung bảng với các đội tuyển đến từ Lào, Myanmar, Tajikistan, Abkhazia, Nam Ossetia, Congo và Qatar. Tại vòng 1, đội thi Việt Nam sẽ thi đấu với các đội tuyển Myanmar, Nam Ossetia và Qatar vào ngày 24/8 tới.
 
Trong cuộc thi Xe tăng hành tiến 2019, đội tuyển Nga đã tạo ra kỷ lục mới với xe tăng T-72B3 hành tiến trong điều kiện dã chiến đạt vận tốc lên tới 85km/giờ. Đây là kỷ lục chưa từng có đối với các dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại trên thế giới.
 
Cũng tại cuộc thi năm 2019, đội tuyển Việt Nam cũng tạo được sự chú ý khi điều khiển xe tăng T-72B3 đạt mốc tốc độ chạy tối đa tới 75km/giờ.
 
Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) là hoạt động do Bộ Quốc phòng Nga sáng lập và tổ chức thường niên, với kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác về quân sự, quốc phòng giữa các quốc gia. Đây còn là một sân chơi thể hiện trình độ, năng lực tác chiến, diễn tập của quân đội các nước.
 
Với quy mô 150 đội tuyển dự thi, đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, Army Games 2020 - diễn ra từ 23-29/8 - được coi là hội thao có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. 
 
Năm nay là lần thứ 3 Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng tham gia hội thao. Lần này, Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia với số lượng đội tuyển nhiều nhất từ trước tới nay, trong đó có nhiều đội tuyển lần đầu tham gia như: Pháo binh, Chó nghiệp vụ, Thông tin liên lạc. 
 
Trong suốt thời gian qua, các đội tuyển của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, thao trường, vũ khí, trang bị kỹ thuật tập luyện có nhiều khác biệt so với thực tế thi đấu, hăng say tập luyện với quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao nhất tại hội thao vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.
 
An Bình
Theo Quân đội nhân dân
.