,
Cập nhật lúc 10:54, Wednesday, 18/07/2012

Lực lượng CSND Quảng Ngãi: Nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân


(QNg)- Mưu trí, dũng cảm trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân là những hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Quảng Ngãi. 
 

TIN LIÊN QUAN


Đại tá Nguyễn Thanh Trang - Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Lực lượng CSND Quảng Ngãi luôn một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT), góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ gìn ANTT đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ CSND ngày đêm tận tụy, không quản ngại khó khăn gian khổ, dũng cảm đấu tranh với tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Các điển hình tiên tiến của lực lượng CSND giao lưu với chủ đề “Lực lượng cảnh sát nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Các điển hình tiên tiến của lực lượng CSND giao lưu với chủ đề “Lực lượng cảnh sát nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Mỗi điển hình tiên tiến là một minh chứng sinh động về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vô cùng khó khăn, vất vả nhưng cũng đầy vẻ vang của lực lượng CSND Quảng Ngãi trong việc giữ gìn bình yên đất nước. Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội thì tình hình ANTT có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội từ tỉnh đến các huyện, thành phố luôn xung kích đi đầu trong phòng chống tội phạm. Thượng tá Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết: Là đơn vị chủ công trong điều tra án hình sự, với gần 100% số vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng như vụ giết người, cướp tài sản xảy ra ở xã Bình Mỹ (Bình Sơn); vụ giết người ở xã Phổ Thạnh (Đức Phổ), vụ giết người ở xã Đức Nhuận (Mộ Đức)… đều được điều tra làm rõ.

Không những đấu tranh phòng, chống tội phạm mà muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ còn phải xây dựng đơn vị đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Thượng tá Phan Văn Nhẫn - Trưởng Công an huyện Sơn Tịnh cho biết: Một kinh nghiệm quý được đơn vị rút ra là trong việc thực hiện các mặt công tác phải từ trên xuống, từ trong cấp ủy đến đảng viên. Người có cương vị cao phải gương mẫu thực hiện để làm gương cho cán bộ, chiến sĩ; phải thường xuyên tự phê bình và phê bình để kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những sai sót và đề ra biện pháp để khắc phục.

Thiếu tá Nguyễn Đình Thân - Đội trưởng quản giáo, Trại tạm giam, Công an tỉnh, người theo dõi, quản lý giáo dục hàng trăm can phạm nhân cho biết: Anh tích cực tham mưu cho Ban Giám thị tổ chức thực hiện công tác quản lý giam giữ, cải tạo can phạm nhân đúng chính sách, pháp luật. Trong công tác giam giữ bị can, anh đã kết hợp các biện pháp nghiệp vụ với công tác giáo dục thuyết phục, cảm hóa đối tượng nhận thấy được tội lỗi và chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra, sớm đưa ra truy tố, xét xử. Đồng thời giáo dục, cảm hóa được nhiều can phạm nhân chấp hành nghiêm nội quy, quy chế giam giữ, cải tạo tốt, khi về hòa nhập cộng đồng không tái phạm tội.  

Mỗi một lĩnh vực công tác khác nhau nhưng lực lượng CSND Quảng Ngãi luôn phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với phong trào "Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân", cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ"…  Qua đó góp phần xây dựng lực lượng CSND Quảng Ngãi cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


   Bài, ảnh: NGỌC THƯƠNG
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201207/Luc-luong-CSNd-Quang-Ngai-No-luc-vi-cuoc-song-binh-yen-cua-nhan-dan-2171987/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,