,
Cập nhật lúc 09:11, Monday, 23/04/2012

An táng 84 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Lào


Ngày 22/4, lễ truy điệu và an táng 84 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào đã được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.


Buổi lễ do Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo và nhân dân huyện Đô Lương tổ chức.

Theo TTXVN, đây là số hài cốt do Ban công tác đặc biệt 3 tỉnh Nghệ An (Việt Nam), Xiengkhuang và Vientiane (Lào) đã phối hợp với Đoàn quy tập hài cốt liệt sỹ (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An) tìm kiếm cất bốc trong mùa khô năm 2011-2012 từ những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhất của hai tỉnh Xiengkhuang và Vientiane.

Trước đó, đông đảo bà con các bộ tộc Lào anh em cùng lực lượng vũ trang, các em học sinh và bà con kiều bào ở Xiengkhuang đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, lễ cầu siêu, cầu nguyện, dâng hương tiễn đưa hương hồn 84 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trở về đất mẹ.

Trong suốt 28 năm qua, đội quy tập Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm cất bốc được trên 12.000 bộ hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào, đưa về an táng chu đáo, trang nghiêm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt-Lào tại huyện Anh Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201204/an-tang-84-hai-cot-liet-sy-hy-sinh-tai-chien-truong-Lao-2149399/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,