,
Cập nhật lúc 08:40, Friday, 20/04/2012

Sẽ thành lập nghiệp đoàn nghề cá ở các huyện ven biển


(QNg)- Sáng 17/4, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức sơ kết thí điểm Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn.

TIN LIÊN QUAN


Qua hơn 6 tháng hoạt động, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã hoạt động ổn định, phát huy vai trò là chỗ dựa tin cậy của ngư dân, Nghiệp đoàn đã triển khai, tổ chức một số hoạt động thiết thực nên đã thu hút được đông đảo ngư dân tham gia vào nghiệp đoàn. Nghiệp đoàn đã xây dựng được quy chế hoạt động, phân chia thành các tổ phù hợp hỗ trợ nhau trong việc khai thác đánh bắt hải sản.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.


Trong đợt mưa bão vừa qua, các đoàn viên nghiệp đoàn đã hỗ trợ đưa vào bờ an toàn 4 tàu cá gặp sự cố ngoài biển. Đến nay chưa xảy ra thiệt hại về người và tài sản của đoàn viên nghiệp đoàn. Ngoài việc hỗ trợ nhau lúc khó khăn, gió bão ngoài khơi, Nghiệp đoàn còn tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình đoàn viên gặp rủi ro, khó khăn trong cuộc sống, đã tạo nên sự đoàn kết trong cộng đồng ngư dân...

Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh kiến nghị Tổng Liên đoàn hỗ trợ kinh phí cho nghiệp đoàn hoạt động hiệu quả hơn; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho BCH, tổ trưởng, tổ phó của nghiệp đoàn; tổ chức hướng dẫn cho LĐLĐ các huyện có biển của tỉnh thành lập nghiệp đoàn thí điểm...

Nghiệp đoàn nghề cá An Hải được thành lập ngày 15/9/2011. Đến nay đã có 687 ngư dân của 28 tàu cá tham gia. Nghiệp đoàn có trụ sở làm việc tạm thời tại BQL cảng cá Lý Sơn;  tủ sách Công đoàn, có các thiết bị liên lạc với ngư dân ngoài khơi bằng máy Icom do phó chủ tịch Nghiệp đoàn thường trực, quản lý, theo dõi điều hành thông tin kịp thời giữa đất liền với các tàu cá ngoài khơi; phối hợp với Biên phòng kêu gọi tàu thuyền tránh trú an toàn khi có bão.


    X.Thiên
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201204/Se-thanh-lap-nghiep-doan-nghe-ca-o-cac-huyen-ven-bien-2148637/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề ép “vàng” dưới chân núi Ấn
(QNĐT)- Từ bao đời nay, người dân xã Tịnh An (Sơn Tịnh) đã gắn bó với nghề ép dầu phụng, hay còn được gọi vui là nghề ép “vàng”. Nhờ vào những giọt “vàng” dầu phụng thơm phức, béo ngậy, nhiều gia đình nông dân nơi đây thoát nghèo, dần vươn lên ổn định cuộc sống.
,
,
,