,
Cập nhật lúc 10:02, Wednesday, 08/08/2012

Tư Nghĩa: Hàng trăm người thức trắng đêm cứu rừng


(QNĐT)- Tối ngày 7/8 , một vụ cháy rừng lớn xảy ra khu vực núi giáp ranh giữa các xã Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ và Nghĩa Thọ thuộc huỵên Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Sau 8 tiếng đồng hồ đám cháy mời được dập tắt hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN


Khoảng 16h ngày 7/8, trong lúc đốt thực bì sau khi khai thác gỗ keo trên núi Hố Võng, thuộc tiểu khu 136, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, ông Bùi Minh Thức, ở xã Nghĩa Thuận đã vô tình làm lửa cháy lan. Do gió lớn, lửa càng bùng phát và cháy sang nhiều khu vực thực bì, rừng keo ở xung quanh.

Lửa cháy lớn thiêu rụi nhiều ha đất rừng
Lửa cháy lớn thiêu rụi nhiều ha đất rừng


Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi với 4 xe chữa cháy đã kịp thời có mặt. Tuy nhiên do địa hình núi hiểm trở, xe chữa cháy không thể tiếp cận. 30 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC cùng băng rừng với người dân dập lửa.

Gió lớn, lửa lan nhanh sang khu vực đất rẫy của xã Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Thọ và xã Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành). Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo huyện, lực lượng công an, quân đội cũng đã có mặt chỉ đạo chữa cháy.

Người dân ở các xã đã tập trung lên khu vực núi dập lửa không để cháy lan. Cho đến rạng sáng ngày 8/8, lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn lửa trên khu vực núi giáp ranh.

Lực lượng bộ đội tham gia chữa cháy. Ảnh Thành Hân
Lực lượng bộ đội tham gia chữa cháy. Ảnh Thành Hân


Vụ cháy diễn ra ban đêm, trên khu vực núi đen xen hiểm trở và gió lớn. Tuy nhiên nhờ sự kịp thời, đồng loạt tham gia của chính quyền các cấp, các lực lượng nên lửa đã khống chế được lửa, không để cháy lan sang các rừng phòng hộ khác.

Được biết, chỉ trong vài ngày đầu tháng 8/2012, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy rừng do người dân bất cẩn trong khi đốt thực bì. Đề nghị lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra việc đốt thực bì, cũng như xử phạt nghiêm khắc những trường hợp gây ra cháy.


                            Thành Sự
  
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Tu-Nghia-Hang-tram-nguoi-thuc-trang-dem-cuu-rung-2177125/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,