,
Cập nhật lúc 13:51, Wednesday, 13/06/2012

Quảng Ngãi: Xe đang chạy, hành khách "chết điếng" vì rắn độc bò ra khắp xe


(QNĐT)- Hàng chục hành khách đi trên chiếc xe khách mang biển số 43S-6136 chạy từ Đà Nẵng vào Quy Nhơn một phen tá hỏa khi phát hiện hàng chục con rắn độc bò dưới chân.

TIN LIÊN QUAN


Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/6, chiếc xe khách mang biển số kiểm soát 43S-6136 do tài xế Dương Đình Sơn, trú tại Thành phố Đà Nẵng điều khiển, chạy tuyến từ Đà Nẵng vào Quy Nhơn. Khi chạy đến tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa thì phải dừng gấp vì hành khách phát hiện có hàng chục con rắn cạp nong bò dưới sàn xe.

Chị Huỳnh thị Điệp, một trong những hành khách phát hiện rắn đầu tiên vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: Chị đón xe từ thành phố Quảng Ngãi đi huyện Đức Phổ. Khi lên xe ngồi được khoảng 15-20 phút thì chị thấy dưới chân mình có vật gì bò qua. Khi nhìn xuống thì chị như đứng tim khi thấy một con rắn cạp nong  khoang đen, khoang trắng bò ngang qua chân. Chị liền la lên.


Lúc này, nhiều người trên xe nhìn xuống dưới sàn xe thì tá hoả khi thấy hàng chục con rắn độc bò khắp sàn. Tài xế liền cho xe tấp vào bên đường, và mở cửa xe để mọi người thoát ra ngoài.

Bà Nguyễn Thị Liên (55 tuổi) hành khách trên xe cho biết: Bà đón xe từ Đà Nẵng đi Quy Nhơn, trong suốt quãng đường cả trăm cây số hầu như không ai nghĩ là mình ngồi chung với hàng chục con rắn cực độc này. Cũng may là không có ai bị rắn này cắn, chứ không thì hậu quả khôn lường, bởi xe chạy trên đường thì làm sao mà cấp cứu kịp.

 

Hành khách trên xe một phen tá hỏa vì rắn độc.
Hành khách trên xe một phen tá hỏa vì suýt bị rắn độc cắn.


Sau khi xe khách dừng lại, nhiều người dân ven đường nghe tiếng kêu la của hành khách đã có mặt và dùng cây cùng với hành khách tìm bắt những con độc này nhằm tránh việc rắn cắn người. Tuy nhiên, do có nhiều con rắn bò vào các ngóc ngách và các túi hàng hóa của hành khách nên phải hơn nửa tiếng đồng hồ sau mọi người mới tìm và bắt được hết được số rắn trên xe.

Qua kiểm tra thì số rắn trên được thoát ra từ hai chiếc bao tải trên xe.  Điều đáng nói là hai bao rắn này được tài xế để chung với túi xách của hành khách ngay dưới sàn xe khách. Khi người dân lôi hai thùng rắn này ra thì trong hai bao tải trên còn hàng chục con rắn khác chưa kịp chui ra ngoài. Hai bao rắn này cột rất sơ xài, trên hai bao có nhiều lổ thủng vì vậy trong quá trình di chuyển, những con rắn đã từ những lổ thủng này bò ra.

 

Ngoài một số thoát ra ngoài, trong hai bao tải còn rất nhiều rắn.
Ngoài một số thoát ra ngoài, trong hai bao tải còn rất nhiều rắn.


Theo tài xế Dương Đình Sơn thì anh không biết hai túi trên đựng rắn, được một người phụ nữ ở Hà Lam (Quảng Nam) đón xe và gửi vào tỉnh Bình Định. Người phụ nữ này cho biết, khi đến Bình Định sẽ có người nhận. Khi anh hỏi hàng gì, có dễ vỡ không thì người phụ nữ kia bảo hàng bình thường, không sao cứ để chung với các hàng khác. Thế là anh liền cho vào sàn xe chung với túi xách của hành khách. "Cũng rất may là chưa có hành khách nào bị rắn độc cắn, chứ không thì..."- anh Sơn nói.

Theo một số người dân thì toàn bộ số rắn thoát ra ngoài và còn trong hai bao đều là rắn cạp nong (còn gọi là rắn mái gầm). Ông Bảy Hiền, một người dân ở thị trấn La Hà cho biết, rắn cạp nong là loại rắn cực độc, nếu không may bị loại rắn này cắn thì chỉ vài phút nếu không có thuốc chữa trị thì người bị rắn cắn sẽ tử vong.

Sau sự cố trên, nhiều hành khách vẫn chưa hết lo sợ, nhiều người đã đón xe khác để tiếp tục cuộc hành trình vì lo ngại trên xe còn sót rắn. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhận được tin báo, công an huyện Tư Nghĩa đã có mặt tại hiện trường để lấy lời khai, tìm hiểu nguyên nhân.
 

M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201206/Quang-Ngai-Hanh-khach-ta-hoa-vi-ran-doc-bo-khap-xe-2163407/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Đồng Xuân - 208 Hùng Vương
14/06/2012 09:31:05
Khiếp thật! Đề nghị các cơ quan chức năng cần có chế tài xử lý nghiêm chứ nếu không thì hành khách nào dám lên xe nữa. Hú hồn là ko có ai bị rắn độc cắn! Kiểu kinh doanh này là rất mạo hiểm: Người nằm chung với rắn !
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,