,
Cập nhật lúc 08:25, Wednesday, 07/03/2012

“Mùa khô năm nay sẽ không thiếu điện”


Đây là thông tin từ đại diện Bộ Công thương trong cuộc họp báo định kỳ tháng 2/2012. Tuy nhiên, người đại diện của Bộ cũng để ngỏ thông tin về việc thời gian tới có tăng giá điện hay không.
 

Ảnh minh hoạ- Nguồn ảnh: giaoduc
Ảnh minh hoạ- Nguồn ảnh: giaoducTheo Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải, từ 1/3, Bộ Công thương đã họp bàn với các Tập đoàn về kế hoạch cung ứng điện trong mùa khô năm nay và qua tính toán thì lượng điện sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế cũng như trong đời sống của người dân trong mùa khô năm nay.
 
Báo cáo của Bộ cho biết, tháng 2 so với cùng kỳ năm trước thì sản lượng điện ước đạt 8,4 tỷ kWh, tăng 28,3%, tính chung 2 tháng so với cùng kỳ ước đạt 16,3 tỷ kWh, tăng 12,8%.
 
Bộ Công thương cũng cho biết, hiện tượng các thủy điện nhỏ vùng biên giới dư thừa sản lượng phải phát ngược sang Trung Quốc nay đã được khắc phục. Tuy nhiên, Bộ Công thương cũng để ngỏ câu trả lời về việc giá điện có tăng trong thời gian tới hay không khi trả lời câu hỏi này bằng thông tin: Giá, thuế, phí là thuộc lĩnh vực của Bộ Tài chính.

Theo VTV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201203/Mua-kho-nam-nay-se-khong-thieu-dien-2136342/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,