,
Cập nhật lúc 09:15, Monday, 10/09/2012

Kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4: Nhìn thẳng vào sự thật


(QNg)- Từ ngày 10 đến ngày 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiến hành kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này của tập thể và cá nhân BTV Tỉnh uỷ nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trọng tâm là bám sát những vấn đề cấp bách đã nêu trong Nghị quyết; đồng thời đi sâu phân tích, làm rõ nguyên nhân khuyết điểm là chính, nhất là những vấn đề được nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.  

Đồng chí Phạm Thanh Hải - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Thời gian qua, cùng với việc tích cực chỉ đạo quán triệt Nghị quyết TƯ 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã khẩn trương chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức lấy ý kiến góp ý bằng văn bản của các tổ chức đảng, cơ quan ở Trung ương và địa phương theo quy định; của cá nhân các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ nghỉ hưu trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xác định rõ yêu cầu, nội dung cần góp ý là bám sát vào 3 nội dung cấp bách đã nêu trong Nghị quyết đối với tập thể và cá nhân từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, cách thức và thời hạn góp ý kiến. Đến thời điểm này, công tác triển khai các nội dung thực hiện Nghị quyết TƯ 4 ở tỉnh ta đảm bảo nghiêm túc, đúng tiến độ, nhất là việc tổ chức lấy ý kiến góp ý cho tập thể và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã được tiến hành đầy đủ, kịp thời, sẵn sàng cho việc tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong tháng 9 này.

Theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ gương mẫu kiểm điểm nghiêm túc để cấp dưới noi theo. Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành kiểm điểm trước, các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm sau. Nội dung kiểm điểm bám sát vào 3 vấn đề cấp bách mà Nghị quyết TƯ 4 đã nêu và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Trong đó, tập trung vào các nội dung chính: Về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; việc thực hiện quy định những điều đảng viên không được làm; trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ, cấp uỷ, tổ chức đảng, của từng đảng viên và của người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm; những hạn chế, yếu kém trong công tác cán bộ, nhất là trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, luân chuyển, bố trí cán bộ không đúng, ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo, cơ quan quản lý, sự phát triển của ngành, địa phương; những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, quyền hạn trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là của người đứng đầu.

Đồng thời căn cứ những góp ý của tập thể các tổ chức đảng, các cơ quan đơn vị trong tỉnh và các ban đảng, cơ quan trung ương; ý kiến góp ý của cá nhân các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu cho tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy để liên hệ đưa vào nội dung kiểm điểm của tập thể và cá nhân. Sau kiểm điểm tập thể, nếu có những vấn đề liên quan đến trách nhiệm cá nhân thì từng đồng chí trong Ban Thường vụ phải bổ sung vào bản kiểm điểm cá nhân để hoàn thiện bản kiểm điểm trước khi tiến hành kiểm điểm từng cá nhân Ban Thường vụ vào ngày 20-23/9 tới.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân đang tin tưởng và kỳ vọng vào sự chuyển biến mạnh mẽ sau thực hiện Nghị quyết TƯ 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Bởi lẽ, đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng mà thể hiện quyết tâm của Đảng ta: Nhìn thẳng vào sự thật, thực sự cầu thị, coi trọng tự phê bình và phê bình nhằm xây dựng các tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.            

           
                       Thanh Thuận


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201209/Kiem-diem-theo-tinh-than-Nghi-quyet-Trung-uong-4-Nhin-thang-vao-su-that-2185246/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Thúc đẩy quan hệ toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga
Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 20 Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, ngày 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.
,
,
,