,
Cập nhật lúc 08:58, Wednesday, 05/05/2010

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi: Tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh


(QNg) - Ngày 4/5/2010, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Phạm Minh Toản - trưởng đoàn dẫn đầu đã về tiếp xúc cử tri xã Bình Đông (Bình Sơn) và xã Tịnh Ấn Đông (Sơn Tịnh).

Trưởng đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Toản trò chuyện, lắng nghe ý kiến của cử tri xã Bình Đông (Bình Sơn).
Trưởng đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Toản trò chuyện, lắng nghe ý kiến của cử tri xã Bình Đông (Bình Sơn).
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn được nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xung quanh những vấn đề thực hiện chủ trương, cơ chế, chính sách liên quan đến các quyền lợi thiết thân của nhân dân. Cử tri đã phản ánh tình trạng chậm trễ, thiếu công khai, dân chủ, công bằng trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; vấn đề dự án, quy hoạch "treo" trên địa bàn gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư tại Quảng Ngãi; cấp thực hiện chế độ chính sách cho người cao tuổi, người có công cách mạng; giải quyết việc làm cho người dân tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chi trả tiền hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại trong cơn bão số 9... còn chậm trễ, thiếu công bằng.

Đặc biệt một số cử tri còn phản ánh công tác phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính thiếu sự quan tâm của các cấp, nên kết quả thực hiện không cao, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Tình trạng cắt giảm điện thường xuyên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo huyện Bình Sơn, xã Bình Đông đã giải trình  một số kiến nghị của cử tri, đồng thời hứa sẽ tiếp tục xem xét các vấn đề cử tri phản ánh, để có biện pháp tháo gỡ. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Phạm Minh Toản cũng đã ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến cơ chế, chính sách, để tổng hợp phản ánh đến Quốc hội quan tâm xem xét giải quyết tại kỳ họp gần nhất.

vNgày 4/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông Nguyễn Đức Hiền - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Võ Tuấn Nhân - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Đinh Thị Biểu - Đại biểu Quốc hội của tỉnh, cùng với ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại các xã Đức Nhuận (Mộ Đức) và thị trấn La Hà (Tư Nghĩa).

Tiếp xúc với cử tri tại xã Đức Nhuận và thị trấn La Hà, ông Nguyễn Đức Hiền đã thông báo đến các cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian làm việc của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII; đồng thời tóm tắt một số thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua.

Cử tri xã Đức Nhuận và thị trấn La Hà đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị như: Kênh mương nội đồng xuống cấp; công tác đền bù giải tỏa chưa thỏa đáng, chưa công bằng; vấn đề ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường của người dân; vật giá, giá điện cũng như giá xăng dầu tăng liên tục, gây khó khăn cho nông dân; một số dự án treo trên địa bàn xã, thị trấn gây khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; an toàn giao thông nông thôn chưa được đảm bảo; chính sách với người có công, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ VNAH còn nhiều thiếu sót; công tác chăm sóc sức khoẻ ở các Trạm y tế xã còn yếu kém; chưa có chế độ đãi ngộ xứng đáng cho các cán bộ cơ sở,… Riêng tại xã Đức Nhuận, cử tri mong Chính quyền xây dựng kè sông Vệ nhằm bảo vệ nhân dân cũng như mùa màng trong mùa mưa bão. Và tại thị trấn La Hà, cử tri bức xúc với việc chính quyền chưa di dời kho thuốc bảo vệ thực vật tại núi Voi (tổ dân phố 1).

Những vấn đề cử tri quan tâm và trình bày tại hội nghị tiếp xúc có liên quan và thuộc phạm vi các xã, thị trấn, huyện quản lý đã được đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, huyện giải trình làm rõ. Các đại biểu Quốc hội Võ Tuấn Nhân, Nguyễn Đức Hiền đã thay mặt Đoàn ĐBQH tập trung giải trình 1 số kiến nghị của cử tri, nêu lên 1 số chính sách, pháp luật liên quan. Những nội dung còn lại Đoàn sẽ tổng hợp phản ánh đến các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.

T.N-P.T
http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201005/Doan-dai-bieu-Quoc-hoi-tinh-Quang-Ngai-Tiep-xuc-cu-tri-tai-cac-huyen-Binh-Son-Son-Tinh-mo-duc-va-Tu-Nghia-1940670/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Từ 28/2 xem xét hồ sơ người được giới thiệu ứng cử Quốc hội
 Từ 28/2 đến hết ngày 18/3, Hội đồng bầu cử sẽ xem xét hồ sơ của những người được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử. Thời gian công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội được ấn định vào ngày 1/6. 
,
,
,