Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ và thăm các gia đình chính sách

11:20, 27/07/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021), sáng 27.7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa.

TIN LIÊN QUAN

Dự lễ viếng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và lực lượng vũ trang.

Những vòng hoa viếng mang dòng chữ
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

 

kính cẩn dâng hương trước đài tưởng niệm
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dâng hương trước Đài tưởng niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc. Đồng thời, dâng những vòng hoa tươi thắm lên anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Sau lễ dâng hương hoa tưởng niệm, lãnh đạo tỉnh và các đồng chí đi trong đoàn đã thắp hương ở từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. 

Lãnh đạo tỉnh đã thắp hương ở từng phần mộ của các anh hùng Liệt sĩ
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ

 

Lãnh đạo tỉnh đã thắp hương ở từng phần mộ của các anh hùng Liệt sĩ
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã thắp hương tại phần mộ liệt sĩ

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, gồm: Thương binh 1/4 Nguyễn Thị Thanh Truyền (tổ 8, phường Quảng Phú); Mẹ VNAH Cao Thị Chánh (thôn Hiền Lương, xã Nghĩa Hà); thương binh 3/4 Vũ Thị Sương (tổ 2, phường Lê Hồng Phong) ; thương binh 1/4 Trang Thị Thu Thắm (thôn Cổ Luỹ Nam, xã Nghĩa Phú) bị nhiễm chất độc hoá học; thương binh 1/4 Trương Quang Minh (thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê).

Đoàn đến thăm thương binh 1/4 Nguyễn Thị Thanh Truyền tại phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân cùng đoàn công tác của tỉnh đã ân cần thăm hỏi thương binh 1/4 Nguyễn Thị Thanh Truyền tại phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi

 

Thăm Mẹ VNAH Cao Thị Chánh (97 tuổi) tại xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi
Thăm Mẹ VNAH Cao Thị Chánh (97 tuổi) tại xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng để con cháu noi theo.

*Sáng cùng ngày, Đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Phạm Thị Gì, ở xã Tịnh Bắc và thương binh Lê Thị Lan, ở xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh), mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Phạm Thị Gì ở xã Tịnh Bắc (Sơn Tịnh)
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thăm hỏi gia đình Mẹ VNAH Phạm Thị Gì, ở xã Tịnh Bắc (Sơn Tịnh)

 

Thăm hỏi, tặng quà thương binh 4/4 Lê Thị Lan ở xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh)
Thăm hỏi, tặng quà thương binh 4/4 Lê Thị Lan, ở xã Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh)

Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình nói riêng, những thương binh, liệt sĩ nói chung đã hy sinh, chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của dân tộc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tin, ảnh: X.Hiếu - T.Nhàn

 

.