,
Cập nhật lúc 16:20, Wednesday, 28/11/2012

Xây dựng hệ thống đê bao ứng phó với biến đổi khí hậu


(QNĐT)- UBND tỉnh vừa chỉ đạo giao Sở TN&MT làm chủ đầu tư và triển khai thực hiện Dự án xây dựng hệ thống đê bao ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển hạ tầng khu vực xã Tịnh Kỳ và phía đông huyện Sơn Tịnh.

 
Hệ thống đê bao Tịnh Kỳ có chiều dài trên 3,6 km, đảm bảo an toàn trong mùa mưa, lũ cho khoảng 3.000 hộ dân và 64 ha đất sản xuất trong vùng, được kết nối với công trình kè Tịnh Khê tạo thành tuyến đê dọc sông Kinh, ra cửa biển Sa Kỳ, góp phần quan trọng để ổn định cuộc sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

Kè Bình Châu, huyện Bình Sơn từ khi xây dựng và đưa vào sử dụng đã góp phần bảo vệ cho hàng trăm hộ dân ven biển (ảnh minh họa).
Kè Bình Châu, huyện Bình Sơn từ khi xây dựng và đưa vào sử dụng đã góp phần bảo vệ cho hàng trăm hộ dân ven biển (ảnh minh họa).
 
Dự án xây dựng hệ thống đê bao xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh – nằm trong danh mục 61 dự án ưu tiên của Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (Chương trình SP-RCC) vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc triển khai thực hiện. Dự án có tổng vốn đầu tư 189 tỷ đồng, trong đó vốn của Chương trình SP-RCC là 130 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách địa phương.
 
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2011-2020. 
 
 
PV
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Xay-dung-he-thong-de-bao-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau-2202969/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công chức, viên chức Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày; Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày
Đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng đã ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện hoán đổi ngày nghỉ lễ, Tết năm 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,