,
Cập nhật lúc 15:33, Wednesday, 21/11/2012

Khánh thành cầu Dung Quất tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long


(QNĐT)- Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922- 23/11/2012), sáng 21/11, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn phối hợp với UBND huyện Vũng Liêm tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Dung Quất tại ấp Bình Trung, xã Trung Hiệu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
 
Cầu Dung Quất, tên gọi xuất phát từ ý tưởng của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, với mong muốn được xây dựng một cây cầu mang tên Dung Quất trên quê hương Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Người đã quan tâm khởi xướng, chỉ đạo xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

 

Đại diện
Đại diện UBND huyện Vũng Liêm, UBND xã Trung Hiếu và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.
 
Cầu Dung Quất được khởi công xây dựng vào tháng 7/2012. Tổng kinh phí xây dựng Cầu Dung Quất là 1,3 tỷ đồng, trong đó Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn hỗ trợ 500 triệu đồng, phần còn lại là nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nhân dân nằm trong phần thi công dự án cũng đã hiến hơn 872m2 đất và cây trồng trên đất.
 
Cầu Dung Quất trước đây là cầu bê tông tạm. Mặt cầu chật hẹp luôn ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân vào mùa mưa, không đảm bảo an toàn giao thông, khó khăn trong vận chuyển hàng hóa. Sau khi hoàn thành, cầu sẽ đảm bảo giao thông của nhân dân 2 ấp An Điền 1 và Bình Trung thuộc xã Trung Hiếu.
 
 
Tin, ảnh: M.Sỹ
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Khanh-thanh-cau-dung-Quat-tai-huyen-Vung-Liem-tinh-Vinh-Long-2201496/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công điện của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng pháo
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất, hạnh chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nhất là dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,