,
Cập nhật lúc 19:15, Thursday, 27/09/2012

Quảng Ngãi: Tiến hành khảo sát tàu cổ bị đắm


(QNĐT)- Sáng 27/9, mặc dù thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương (đơn vị được lựa chọn) phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành thăm dò khảo cổ di sản văn hóa dưới nước tại vùng biển thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

TIN LIÊN QUAN

 

Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương đang tiến hành khảo sát khu vực tàu cổ bị chìm.
Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương đang tiến hành khảo sát khu vực tàu cổ bị chìm.


Trong buổi thăm dò đầu tiên, Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương đã tiến hành đưa những thợ lặn có kinh nghiệm với những thiết bị lặn hiện đại như máy hút cát, camera dưới nước để tiến hành thăm dò chiếc tàu bị đắm. Theo đại diện công ty TNHH Đoàn Ánh Dương thì chiếc tàu cổ này đang bị vùi dưới một lớp cát khá dày từ 1-2 mét. Sau khi thăm dò xác định vị vị trí cũng như thực trạng của tàu, Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương sẽ tiến hành lên phương án án bảo vệ tàu cổ và cổ vật trước khi tiến hành khai quật.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi thì thời gian để Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương tiến hành khảo sát, thăm dò tàu cổ cùng cổ vật là không quá 5 ngày. Sau khi hoàn thành quá trình thăm dò, khảo cổ, các chuyên gia sẽ tổng hợp các dữ liệu và lập báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ngãi để xem xét và lựa chọn đơn vị khai quật tàu đắm chứa cổ vật.

 


M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Quang-Ngai-Tien-hanh-khao-sat-tau-co-bi-dam-2189508/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiến tới hình thành kênh phát thanh, truyền hình đối ngoại quốc gia
Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình ra toàn cầu; tiến tới hình thành 1 kênh phát thanh và 1 kênh truyền hình đối ngoại quốc gia.
Quảng Ngãi: Khoảng 4.860 hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai
(QNĐT)- Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 4.860 hộ, với gần 22.000 nhân khẩu đang sinh sống ở các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.
,
,
,