,
Cập nhật lúc 13:12, Thursday, 27/09/2012

LĐLĐ tỉnh: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20


(QNĐT)- Sáng 27/9. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20 (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 85.000 lao động, trong đó có trên 77.790 công nhân, lao động làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các KCN, KKT Dung Quất và thành phố Quảng Ngãi. Những năm gần đây, điều kiện làm việc của công nhân, lao động ngày càng được quan tâm và cải thiện.

Trong 5 năm qua, thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 20 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của Tỉnh ủy Quảng Ngãi và của LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn, nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.

 

Các đại biểu tham gia hội nghị.
Các đại biểu tham gia hội nghị.


Đã tổ chức trên 1.000 cuộc tuyên truyền, phát hành 30.000 sổ tay pháp luật, hàng chục ngàn tờ rơi về thành lập công đoàn, tuyên truyền dân số, thành lập nghiệp đoàn nghề cá… xây dựng tủ sách pháp luật, phòng chống ma túy, giữ gìn an ninh trật tự, cùng nhiều hoạt động khác…

Các cấp công đoàn đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát, giải quyết các khiếu nại tố cáo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng của đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ.

Trong 5 năm qua, đã có 289 lượt tập thể, 1.227 cá nhân được LĐLĐ tỉnh khen thưởng, 97 lượt tập thể, 174 cá nhân được Tổng liên đoàn tặng cờ thi đua và bằng khen; hàng ngàn CNVCLĐ đạt lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, cấp tỉnh, bộ, ngành và TƯ…

 

M.Toàn
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/LdLd-tinh-So-ket-5-nam-thuc-hien-Nghi-quyet-20-2189424/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiến tới hình thành kênh phát thanh, truyền hình đối ngoại quốc gia
Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình ra toàn cầu; tiến tới hình thành 1 kênh phát thanh và 1 kênh truyền hình đối ngoại quốc gia.
Quảng Ngãi: Khoảng 4.860 hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai
(QNĐT)- Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 4.860 hộ, với gần 22.000 nhân khẩu đang sinh sống ở các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.
,
,
,