,
Cập nhật lúc 14:38, Thursday, 12/07/2012

Tư Nghĩa: Tổ chức kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa X


(QNĐT)- Sáng 12/7, kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện Tư Nghĩa khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc đầu tiên. 

 
Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện xem xét, thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2012.
 
Theo báo cáo của UBND huyện, trong 6 tháng đầu năm 2012, trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước còn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách  thức; giá cả vật tư, hàng hóa tăng cao; thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu của huyện.
 
Nhưng nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND huyện, sự phối hợp đồng bộ của các ngành, hội, đoàn thể, và sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong huyện nên kinh tế của huyện tiếp tục có bước phát triển khá. 
 
Tổng sản lượng lương thực vụ đông xuân 2011-2012 là 31.830 tấn, đạt 52,5% so với Nghị quyết HĐND huyện. Vụ hè thu toàn huyện gieo cấy 100% diện tích, hiện lúa đang phát triển rất tốt. Sản xuất CN-TTCN tiếp tục ổn định và phát triển, giá trị sản xuất là 195 tỷ đồng, đạt 65% KH cả năm. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ là 850 tỷ đồng, đạt 56,7% theo nghị quyết. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 19,4 tỷ đồng, đạt 57,9% so với dự toán tỉnh giao cả năm và đạt 50,8% so với Nghị quyết HĐND huyện.
 
Hoạt động tài chính, tín dụng, xây dựng cơ bản được ổn định. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố.

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp.
Các đại biểu tham dự kỳ họp.
 
Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu rõ những tồn tại cần khắc phục như: công tác cải cách hành chính còn chậm; nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài gây phiền hà cho nhân dân; công tác môi trường tuy đã được chú trọng nhưng còn nhiều bất cập; tình hình trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội khác còn xảy ra nhiều nơi. Chưa củng cố kịp thời đội ngũ cán bộ lãnh đạo, điều hành ở một số địa phương.
 
Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2012, UBND huyện xác định một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu để thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện thông qua tại kỳ họp lần này.
 
Các đại biểu còn được nghe UBND huyện báo cáo tình hình thu-chi ngân sách, báo cáo quyết toán tài chính; Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân Báo cáo về công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2012. 
 
Chiều nay các đại biểu sẽ tiến hành phân tổ để thảo luận. Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày 12-13/7/2012/.
 
 
Ái Kiều
 
 
 
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Tu-Nghia-To-chuc-ky-hop-thu-3-HdNd-huyen-khoa-X-2170655/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,