,
Cập nhật lúc 21:28, Sunday, 22/07/2012

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012


(QNĐT)- Hội chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

6 tháng đầu năm 2012, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, công tác xây dựng tổ chức hội được kiện toàn; công tác vận động cứu trợ, phòng chống thiên tai, chăm sóc sức khỏe, vận động hiến máu nhân đạo, vận động giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, các dự án nhân đạo... đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.


Hội đã duy trì được hoạt động của bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi với trung bình 120 suất/ngày. Đã vận động khám miễn phí cho trên 9.750 bệnh nhân. Đã vận động được 1.944 đơn vị máu tình nguyện, giúp các bệnh viện đảm bảo nguồn máu sống cứu bệnh nhân.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động xã hội và cứu trợ như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, cứu trợ đồng bào thiên tai. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Hội đã làm tốt công tác quản lý thảm họa như bồi dưỡng kiến thức phòng ngừa thảm họa thiên tai, cấp phát thiết bị cho Đội thanh niên xung kích, cấp trang thiết bị cứu hộ cho các trường tiểu học.... Tổng trị giá hoạt động xã hội và phòng ngừa thảm họa trên 17,4 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động cứu trợ, phòng chống thiên tai, chăm sóc sức khỏe, vận động hiến máu nhân đạo, vận động giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, các dự án nhân đạo...PV
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Hoi-Chu-thap-do-tinh-Trien-khai-nhiem-vu-6-thang-cuoi-nam-2012-2172993/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Tiến hành lắp đặt thiết bị lọc nước biển thành nước uống tại xã đảo An Bình
(QNĐT)- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina đang phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức vận chuyển và tiến hành lắp đặt các thiết bị lọc nước biển thành nước uống cùng 2 máy phát điện và các thiết bị kèm theo tại xã đảo An Bình.
,
,
,