,
Cập nhật lúc 10:05, Tuesday, 27/09/2011

Mộ Đức: Xuất hiện vết nứt sâu 8m


(QNĐT)- Chủ tịch UBND thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức, ông Nguyễn Tấn Nông cho biết: Trong hai ngày 25 và 26/9, trên địa bàn khu dân cư số 14, tổ dân phố 3, thị trấn Mộ Đức xuất hiện một vết nứt lạ gây lo lắng cho người dân.

Đến chiều 26/9, vết nứt này dài khoảng 5 mét và khoét sâu xuống lòng đất 8 mét, chạy dài theo đường giao thông trong khu dân cư.

Theo phản ánh của cán bộ và nhân dân ở đây, vết nứt này có xu hướng rộng và lún sâu hơn so với ngày mới xuất hiện (25/9). Vì lo sợ bị vết nứt rộng và lún sâu hơn ra xung quanh, các gia đình sống gần nơi này đã chuyển dời vật dụng, tài sản đi nơi khác. 
 
xuống lòng đất 8 mét, chạy dài theo đường giao thông trong khu dân cư.
Vết nứt sâu 8m, chạy dài theo đường giao thông trong khu dân cư.

Theo ông Nông, vì không xác định được vết nứt này nguyên nhân do đâu nên chính quyền sở tại cho di dời dân ra khỏi khu vực có vết nứt để đảm bảo tính mạng và tài sản cho mọi người.

Chiều ngày 26/9, UBND huyện Mộ Đức đã đến hiện trường vết nứt kiểm tra để sớm có biện pháp khắc phục, giúp người dân nơi đây ổn định cuộc sống.

PHẠM ANH
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201109/Mo-duc-Xuat-hien-vet-nut-sau-8m-2098291/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,