,
Cập nhật lúc 21:13, Thursday, 24/03/2011

Mở rộng thí điểm thủ tục hải quan điện tử tại 7 tỉnh


Xét đề nghị của Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý mở rộng thí điểm thực hiện thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) tại các Cục Hải quan của 7 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Đắk Lắk, Tây Ninh, Long An.

Thủ tục hải quan điện tử mang lại nhiều lợi ích cho cả DN và ngành Hải quan - Ảnh minh họa
Thủ tục hải quan điện tử mang lại nhiều lợi ích cho cả DN và ngành Hải quan - Ảnh minh họa
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với cơ quan, địa phương liên quan triển khai thực hiện cụ thể, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Đồng thời, Bộ phải tập trung chỉ đạo tổng kết giai đoạn thực hiện thí điểm để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định chính thức về TTHQĐT.

Được biết, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến cuối năm 2010, có 13 cục hải quan địa phương, với tổng số 70 chi cục, thực hiện TTHQĐT. Số lượng này tăng gấp 35 lần so với năm 2009, trong đó có 7 cục Hải quan triển khai TTHQĐT tại 100% chi cục.

Số lượng tờ khai thực hiện TTHQĐT là 254.248 bộ, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 27,926 tỷ USD, thu thuế xuất nhập khẩu được 41.592 tỷ VND.

Tổng Cục Hải quan cho biết, năm 2011 toàn ngành phấn đấu có từ 18-20 Cục Hải quan thực hiện TTHQĐT so với 13 cục như hiện nay.

Việc mở rộng thí điểm TTHQĐT ra cộng đồng doanh nghiệp khắp cả nước đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan theo Đề án 30 của Chính phủ.

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201103/Mo-rong-thi-diem-thu-tuc-hai-quan-dien-tu-tai-7-tinh-1984422/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,