Video: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình y tế trọng điểm

20:27, 03/10/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Ngãi và Trung tâm Nội tiết tỉnh là những công trình y tế trọng điểm, góp phần giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân ở cơ sở cũ. Cả hai công trình này đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân vào cuối năm 2020.
TIN LIÊN QUAN
.
 
Sau 1 tháng tạm nghỉ vì dịch Covid-19, đơn vị thi công công trình Trung tâm Nội tiết tỉnh đang tích cực huy động 50-60 nhân công mỗi ngày để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Đây là công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư với kinh phí 50 tỷ đồng.
 
Sau hơn 1 năm triển khai, công trình đã đạt 86% khối lượng thi công. Theo kế hoạch, công trình có quy mô 50 giường này sẽ hoàn thành vào năm 2021. Nhưng đơn vị thi công đang nỗ lực chạy nước rút để Trung tâm Nội tiết tỉnh được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2020.
 
Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Ngãi có quy mô 100 giường bệnh, kinh phí 126 tỷ đồng cũng đang được rút ngắn thời gian thi công. Hiện đơn vị thi công đã hoàn thiện khâu sơn tường và lắp cửa, đồng thời huy động công nhân hoàn thành 95% các hạng mục chính. Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao trước ngày 31.12.2020, tức là về đích sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch.
 
Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm Nội tiết tỉnh đều xây dựng với mục đích mở rộng quy mô để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân ở hai đơn vị cũ. Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình trọng điểm này có ý nghĩa rất lớn, góp phần sớm giúp người bệnh được khám, chữa bệnh trong những cơ sở khang trang, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi hơn.
 
 
Thực hiện: Thanh Phương