Quảng Ngãi: Một trường hợp tử vong do bệnh dại

16:28, 17/09/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)-  Tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, một người đàn ông tại thôn Làng Rin, xã Sơn Trung (Sơn Hà) vừa tử vong sau bị chó dại cắn.
Trường hợp tử vong do mắc bệnh dại vừa được ghi nhận là ông Nguyễn Văn Mỹ (36 tuổi). Trước đó, vào ngày 6.8, ông Mỹ bị chó cắn nhưng vì chủ quan nên không tiêm vắc xin phòng bệnh mà chỉ tự xử lý vết thương tại nhà.
 
Sau đó hơn 1 tháng, ông Mỹ đột nhiên có dấu hiệu bị bệnh dại với các triệu chứng: chảy nước dãi, sốt cao, sợ nước, sợ ánh sáng... và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà. Tuy nhiên, ông Mỹ đã không qua khỏi.
 
Khi bị súc vật dại hoặc nghi bị dại cắn thì phải xử lý vết thương và đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn tiêm vắc xin phòng đại
Khi bị súc vật dại hoặc nghi bị dại cắn thì phải xử lý vết thương và đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn tiêm vắc xin phòng đại
 
Thống kê từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, trung bình mỗi năm, toàn tỉnh có hơn 6 nghìn trường hợp bị súc vật như: Chó, mèo, chồn… cắn, phải tiêm vắc xin hoặc huyết thanh phòng dại. Tuy nhiên, có những trường hợp chủ quan đã không tiêm vắc xin nên vẫn ghi nhận 2-3 ca tử vong do bệnh dại mỗi năm.
 
Theo khuyến cáo của ngành y, khi bị súc vật dại hoặc nghi dại cắn, phải rửa ngay vết thương bằng nước xà phòng hay nước muối, bôi chất sát khuẩn như cồn... Sau đó, phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị dự phòng.
 
Tin, ảnh: PV

 

.