Cập nhật lúc: 22:50, 09/10/2018 [GMT+7]
.

Sáp nhập BVĐK TP.Quảng Ngãi và BVĐK Dung Quất vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- ​Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt​ Đề án sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa Dung Quất vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các ngành có liên quan triển khai đề án này. Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện việc bàn giao và tiếp nhận theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 31/12/2018.

 

Bệnh viện Đa khoa Dung Quất là một trong 2 cơ sở y tế sẽ được sáp nhập về Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào cuối năm 2018
Bệnh viện Đa khoa Dung Quất là một trong 2 cơ sở y tế sẽ được sáp nhập về Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào cuối năm 2018
Sau khi sáp nhập, Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ được nâng lên cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đây sẽ là cơ sở để nâng tầm Bệnh viện đa khoa tỉnh lên hạng I vào năm 2020. Sở Y tế cũng đã có kế hoạch để phát triển các chuyên khoa sâu, mở rộng và tăng thêm các khoa phòng theo nhu cầu điều trị, đáp ứng tốt nhất các dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn.
 
Việc sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện sẽ giảm được đầu mối các đơn vị sự nghiệp y tế công lập và có cơ sở thực hiện tinh giản biên chế; tận dụng hiệu quả hơn cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của các bệnh viện. Người bệnh sẽ được tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại cơ sở, tạo sự công bằng trong KCB và nhất là khắc phục được tình trạng quá tải tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
 
PV
 
.