Cập nhật lúc: 18:52, 03/04/2017 [GMT+7]
.

Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" từ ngày 15/4-15/5


(Baoquangngai.vn)- ​UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017  từ ngày 15/4-15/5/2017. 

Mục tiêu kế hoạch, nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay về chất lượng, vệ sinh ATTP nông sản, thủy sản: tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, củ, quả; việc sử dụng chất tăng trọng, tăng trưởng, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật, chất cấm trong thịt, thủy sản nuôi trồng, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, củ, quả, thịt, thủy sản. Đẩy mạnh công tác thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, sử dụng cồn công nghiệp để pha chế rượu, chú trọng các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.
 
Giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn, đặc biệt là tình trạng ngộ độc do sử dụng rượu có Methanol vượt mức quy định cho phép và rau, củ, quả, thịt, thủy sản tươi sống có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh.
 
Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm thực phẩm nói chung và đặc biệt là sản phẩm thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) và sản phẩm rượu.
 
PV
.