Chủ tiệm bánh mì gây ngộ độc thực phẩm bị phạt 90 triệu đồng

22:07, 20/04/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với chủ cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc thực phẩm cho 23 người.
 
Ngày 10/3/2024, trên địa bàn huyện Sơn Hà đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 23 người phải nhập viện điều trị. Tất cả những bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm của tiệm bánh mì que Tứ Hải, địa chỉ ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng do bà L.T.T.M (52 tuổi) làm chủ.
 
Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã lấy 3 mẫu tại cơ sở này để xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Đến đầu tháng 4/2024, Sở Y tế đã kết luận vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bà M nguyên nhân do nhiễm vi sinh vật (Salmonella).
 
 
Qua kiểm tra, bà M đã có hành vi vi phạm hành chính: Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt hành chính bà M số tiền 90 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ bà M trong 4 tháng.
 
PV
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 22:07, 20/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.