(Baoquangngai.vn)- Ngộ độc botulinum là một bệnh gây ra do nhiễm độc tố của vi khuẩn có trong thức ăn, đất bị ô nhiễm hoặc qua vết thương hở. Bệnh có thể gây ra liệt cơ, liệt thần kinh, thậm chí tử vong nếu không điều trị kịp thời. Bệnh xuất hiện khi người bệnh ăn những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nhất là thực phẩm đóng hộp như pate, thịt đóng hộp, chả lụa, các loại rau củ muối chua… Podcast tư vấn sức khỏe tuần này, bác sĩ Nguyễn Lê Hòa, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) sẽ hướng dẫn về cách phòng tránh ngộ độc Botulinum.
BÁO QUẢNG NGÃI ĐIỆN TỬ