Các bạn không nên dùng nước nóng để rã đông thịt vì việc này sẽ làm vỡ tế bào và chín thịt.
Theo ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các cách rã đông thực phẩm thông dụng mà giữ được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm là để sản phẩm nguyên trong bao gói và ngâm vào nước lạnh, hoặc dưới vòi nước. Không nên ngâm thực phẩm trực tiếp vào nước vì dịch bào có chất dinh dưỡng sẽ tan ra và hòa vào trong nước, thực phẩm sẽ mất chất dinh dưỡng và bị nhão.
Để sản phẩm nguyên trong bao gói và ngâm vào nước lạnh. (Ảnh minh họa) |
ThS.BS Nguyễn Văn Tiến cho biết thêm, rã đông bằng lò vi sóng cũng rất tốt vì điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào.
Với phương pháp này, thực phẩm phải được chế biến ngay vì phần thịt có thể đã hơi chín. Ngoài ra thịt, cá đông lạnh có thể quay, nướng trong lò vi sóng mà không cần phải rã đông.
Theo
Thanh Hải/VTC.vn