Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019

10:08, 29/08/2019
.
(Baoquangngai.vn)- UBND tỉnh yêu cầu​ Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết trung thu.
 
Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan tỉnh, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan về ATTP, ngăn chặn hành vi mua bán, vận chuyển thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái vào thị trường Quảng Ngãi.
 
Tổ chức ăn uống, cấp phát thực phẩm cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu cần lựa chọn các loại bánh, kẹo, nước giải khát, thực phẩm bao gói có nguồn gốc xuất sứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, đảm bảo ATTP, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục.
 
Trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh truyền qua thực phẩm phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời và phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế trong xử lý ngộ độc thực phẩm.
 
UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động cộng đồng thực hành vệ sinh ATTP trong sản xuất, vận chuyển, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; tăng cường công tác thanh kiểm tra, tập trung tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, thực phẩm bao gói phục vụ Tết Trung thu.
 
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm.
 
PV
 

.